NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TÔM HÙM | BÀI 117

Tôm hùm là loài động vật giáp sát kích thước khá lớn trong họ nhà tôm, có cấu tạo vô cùng đặc biệt: nhiều chân, nhiều râu, nhiều phao bơi,… với những chi tiết nho nhỏ vậy thì tôm hùm chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị lắm đây.

Hôm nay BETOM sẽ cùng các bạn tìm hiểu những điều thú vị về tôm hùm nhé

Tôm hùm có lùi về phía sau được không.

Tôm hùm có thể di chuyển lùi được đó, tuy nhiên chúng không bò lùi, vì theo vị trí và cấu tạo các khớp chân thì chúng chỉ có thể bò tiến về phía trước.

Nhưng trong những lúc cần thiết như để thoát thân thì chúng sẽ tự đẩy mình lùi về sau bằng cách bật cái đuôi to khỏe của mình. Dân gian hay gọi là “búng” đó mà.

Mắt tôm hùm

Điều thú vị về tôm hùm
Điều thú vị về tôm hùm

Tôm hùm có đôi mắt được cấu tạo vô cùng đặc biệt với hệ thống lưới từ hàng nghìn các ô vuông.

Với cấu tạo này, tuy rằng không giúp tôm hùm nhìn rõ mọi thứ xung quanh nhưng lại giúp chúng thu và cảm nhận ánh sáng rất tốt.

Từ đó, chúng có thể nhìn thấy trong điều kiện thiếu ánh sáng như dưới bùn hay trong môi trường dưới tầng mặt biển sâu. Đôi mắt Tôm hùm là trung tâm nội tiết tố của chúng, tác động làm mỏi, mờ mắt sẽ khiến chúng bị lột xác.

Và đôi mắt Tôm hùm không mọc lại được.

 Phao bơi của tôm hùm

Điều thú vị về tôm hùm
Điều thú vị về tôm hùm

Dưới bụng tôm có 4 cặp phao bơi giúp Tôm hùm di chuyển về phía trước và lưu thông nước bên trong nơi trú ẩn của chúng.

Riêng ở con cái, chính những cặp phao bơi này giúp chúng mang trứng dưới phần bụng, vừa tiện lợi trong việc di chuyển, vừa giúp chúng dễ dàng bảo vệ được trứng không bị rơi và tránh khỏi sự nhòm ngó của kẻ thù.

Tôm hùm có nhiều anten

Điều thú vị về tôm hùm
Điều thú vị về tôm hùm

Các tuyến ăng ten của tôm hùm nằm gần râu nó là nơi để tôm hùm “tè”, đúng vậy chúng tè ngay ở trước mặt của chính mình. Tôm hùm phun nước tiểu của mình cả trong tán tỉnh bạn tình và cả khi chiến đấu nữa đó.

Amoniac của tôm hùm

Amoniac, hay còn gọi là nước tiểu. Nước tiểu của tôm hùm có tác dụng giúp chúng nhận ra nhau, cũng như phân biệt đối phương khi tán tỉnh hay chiến đấu. Nếu nhận nhầm 2 đối tượng này thì toang thật.

Gôm tôm hùm

Gôm tôm là nơi lưu giữ tinh trùng của tôm đực và nó sẽ được chuyển cho tôm cái trong quá trình giao phối, sau đó tôm cái giữ lấy và dùng dần cho đến khi hết.

Trứng tôm hùm

Vào mùa sinh sản, một con tôm hùm cái có thể mang đến 10,000 trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ được an toàn sinh ra lại vô cùng thấp chỉ 1-2 con non được sanh ra.

Trứng tôm hùm có 2 màu đỏ và xanh đen, màu sắc của chúng đều nói lên tình trạng sức khỏe của tôm mẹ lúc ôm trứng nữa đó. Quả là thú vị

Tuổi tôm hùm xác định như thế nào?

Điều thú vị về tôm hùm
Điều thú vị về tôm hùm

Thông thường ta chỉ xác định tuổi tôm hùm qua kích thước của chúng, tôm hùm kích thước càng to thì càng lớn tuổi. Tuy nhiên các nhà khoa học phát hiện ra một cách xác định chính xác tuổi của tôm bằng cách mổ xẻ nó rồi đếm các vòng trong mắt và máy nghiền dạ dày của tôm hùm, tương tự như cách chúng ta tính tuổi của một số loại cây vậy.

Tôm hùm trẻ mãi không già?

Tôm hùm thực chất là không già đi. Nếu điều kiện thuận lợi, không bị bệnh tật và môi trường thích hợp, có thể nói tôm hùm là bất tử, chúng không ngừng lớn bằng cách lột bỏ lớp “áo” cũ mỗi khi chật, thay bằng lớp áo mới nghĩa là chúng lại lão hóa ngược thêm một lần.

Tôm hùm rất nhạy cảm

Tôm hùm vô cùng nhạy cảm, đặc biệt là với thuốc trừ sâu. Chỉ một hàm lượng cực nhỏ cũng khiến chúng nhận ra và mất mạng. Vì vậy, tôm hùm chỉ có thể sống dưới tầng nước cực sâu để bảo toàn tính mạng.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Nhạy cảm quá cũng không tốt, đúng không nào.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *