LÀM SAO NHẬN BIẾT ĐƯỢC TÔM HÙM KÉM CHẤT LƯỢNG? | BÀI 158

Như thế nào là tôm hùm kém chất lượng?Lưu ý khi mua tôm hùm để không mua phải tôm kém chất lượng?Để có thể hiểu rõ như thế nào là tôm hùm kém chất lượng thì cùng BETOM tìm hiểu hàng kém chất lượng là như thế nào nha?

Dấu hiệu của hàng kém chất lượng nói chung.

Hàng kém chất lượng là hàng hóa có một trong các dấu hiệu sau:Hàng hóa có giá trị sử dụng, công dụng nhưng các chỉ tiêu, thành phần cấu tạo về chất lượng chưa đầy đủ như công bố trên nhãn hàng hóa hoặc quảng cáo, tiếp thị nhưng không gây hại đến sản xuất, động vật, thực vật hoặc môi sinh, môi trường.

Tuy vậy, nhưng nếu mua phải hàng kém chất lượng sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tôm hùm kém chất lượng cũng vậy.

Tôm hùm kém chất lượng là loại tôm hùm được bán nhưng không đảm bảo về độ tươi ngon như quảng cáo làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng tôm hùm, không giữ được độ dinh dưỡng và ảnh hưởng lớn đến mùi vị khi chế biến và thưởng thức tôm hùm.

Vì vậy khi mua chọn tôm hùm các bạn cần chú ý lựa đúng tôm hùm tươi để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vậy làm sao để lựa được tôm hùm đúng chuẩn tươi ngon?

Tiêu chí để đánh giá tôm hùm kém chất lượng?

Tôm hùm còn tươi ngon có hình dáng như thế nào?

  • Thứ nhất, phần nối giữa đầu và thân tôm còn nguyên vẹn.
  • Thứ hai, vỏ tôm sáng bóng.
  • Thứ ba, các càng tôm vẫn nguyên vẹn không có dấu hiệu bị đứt, gãy.
  • Thứ tư, khi cầm tôm hùm còn tươi ngon lên thì tôm vẫn ngọ nguậy và búng mạnh.
Tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh sống

Các bạn hãy cùng bỏ túi các đặc điểm sau để có thể phân biệt tôm hùm kém chất lượng nhé:

  • Thứ nhất: bạn hãy quan sát khớp nối giữa đầu và thân của nó. Nếu khớp nối bị phồng lên và phần thịt tôm lòi ra ngoài thì đấy là tôm ngộp rất nhanh chết và thịt tôm không còn tươi nữa.
  • Thứ hai, nếu bạn muốn mua tôm để lâu ngày thì tốt nhất nên mua những con tôm còn tươi, ngon và săn chắc đặc biệt là không nên chọn mua tôm hùm lột. Loại này được nhiều người ưa thích, chọn mua vì độ mềm, mọng nước của nó nhưng cũng rất dễ chết vì đó là giai đoạn yếu nhất của chúng. Bạn chỉ nên ăn tại chỗ hoặc là mua về nhà chế biến ngay.
  • Thứ ba, khi quan sát tôm bạn thấy các dấu hiệu như tôm bị chảy nhớt, có mùi hôi thì đây là tôm hùm đã bị ươn và không còn đảm bảo chất lượng cũng như mùi vị của món ăn sẽ chế biến nữa.
  • Thứ tư, quan sát bên ngoài nếu vỏ tôm chuyển màu và không còn màu xanh sáng bóng nữa thì đây là tôm hùm kém chất lượng chứ không còn là tôm hùm tươi nữa nhé.

Các bạn hãy chú ý quan sát cẩn thận để chọn được chú tôm hùm tươi ngon nhất nhé.

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông sống

Nên chọn mua tôm hùm tươi ngon ở đâu.

Nếu có thể bạn nên chọn mua những sản phẩm từ các đảo như Phú Quý, Phú Quốc… đặc biệt là Phú Quý nơi có nhiều hải sản nước mặn tươi. Bạn cũng nên chọn những cơ sở uy tín cao, cung cấp những hải sản tươi ngon và ngon, dinh dưỡng đặc biệt là tôm đỏ nổi tiếng của vùng này. Hy vọng với những lưu ý nhỏ trên của BETOM có thể giúp các bạn trong việc lựa chọn tôm hùm.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Hãy cùng theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!  

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *