ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN TÔM HÙM BẰNG CÁCH NÀO? | BÀI 98

Ở bài trước, BETOM đã giới thiệu đến bạn QUÁ TRÌNH THU HOẠCH TÔM TẠI BÈ, Nếu bạn thích món tôm hùm tươi ngon và giàu dinh dưỡng, BETOM chắc rằng bạn cũng sẽ hướng thú về quy trình đóng gói tôm hùm để giữ nguyên vị tươi ngon trên suốt quãng đường từ biển khơi về thành thị đúng không nào.

Sau đây là quy trình đóng gói và vận chuyển của tôm hùm BETOM tươi ngon nào. Sau khi tôm hùm BETOM được bắt lên từ bè ở biển, các ngư dân sẽ đem tôm hùm vào kho và bắt đầu quá trình đưa tôm hùm vào giấc mộng đẹp mà không cần thuốc gây mê. Hãy xem bí quyết nào.

Vì sao phải ru ngủ tôm hùm trước khi đóng gói?

Vì sao trước khi vận chuyển, tôm hùm phải chìm vào giấc ngủ? Vì các bé tôm hùm sau khi được bắt lên bờ sẽ hiếu động, quậy dữ dội do bị bắt ra khỏi môi trường sống của mình.

Xem thêm các combo tôm hùm hấp dẫn của BETOM

Combo Tôm Hùm Việt BETOM – Cho Ngày Vui Đẳng Cấp

BETOM cũng như các nhà phân phối muốn giữ nguyên từ vị tươi ngon bên trong lẫn vẻ đẹp kiêu sa bên ngoài của các chú tôm hùm cực phẩm, mà họ phải qua quá trình ru ngủ các chú tôm hùm hiếu động này.

Quá trình ru ngủ và đóng gói tôm hùm:

Chúng ta có 2 cách đóng gói tôm hùm, tùy theo quãng đường và số lượng cần vận chuyển mà tôm hùm sẽ được đóng gói theo 2 cách khác nhau, và đều là đóng gói KHÔ. Bí quyết để ru ngủ tôm hùm chính là nhiệt độ.

Đóng gói vào rổ

Đây là phương pháp được áp dụng để đóng gói số lượng lớn và vận chuyển quãng đường khá xa và có không gian (hồ, kho và rổ). Cho tôm vào hồ nước lạnh -17°C trong khoảng 5-7 phút giúp đưa tôm vào trạng thái tê liệt thần kinh ban đầu và ngủ. Bước này giúp cho các chú tôm hùm của chúng ta ngoan ngoãn ra khỏi mặt nước và nằm ngay ngắn trong rổ. Sau đó vớt chúng ra phân loại theo kích thước vào các rổ theo màu sắc.

Tiếp theo, vớt rổ tôm ra và xếp chúng lên xe đông lạnh -10°C để biến tôm thành các nàng công chúa ngủ trong rừng chìm vào giấc ngủ cực sâu.

Như vậy là có thể vận chuyển bằng rổ từ Cam Ranh vào Sài Gòn hay từ Nam ra Bắc mà các chú tôm của chúng ta vẫn nguyên vẹn và tươi ngon, thịt săn chắc.

Ru ngủ tôm hùm bằng nước lạnh

Đóng gói vào thùng xốp

Cách thứ 2 để đóng gói tôm hùm chính là đóng vào thùng xốp với số lượng nhỏ và vận chuyển nhanh chóng: Lúc các chú tôm được đem lên bờ sẽ được ngâm sơ với nước đá để tôm mơ ngủ và dễ dàng được gói vào giấy báo từng và xếp vào thùng xốp.  Trong điều kiện của thùng xốp, tôm có thể sống đến 10 tiếng.

Như cách (I), các thùng xốp đựng tôm hùm sẽ được chất lên xe và chuyển đến nơi tiêu thụ. Nhược điểm của phương án này là dùng giấy báo gói và gỡ từng con khá tốn thời gian và nhân lực vì không đủ không gian ru ngủ tôm.

Đóng gói tôm hùm vào thùng xốp

Đánh thức “công chúa ngủ trong rừng” sau đóng gói và vận chuyển:

Đối với cách đóng gói (I) thì sau khi được vận chuyển đến các nhà hàng, ở đây các nàng “công chúa” sẽ được đánh thức bằng chàng hoàng tử nước. Thả tôm vào hồ nước 22 độ C với độ mặn  26/ooo sau 3-5p và a-lê-hấp, nàng công chúa sau giấc ngủ dài cũng đã choàng tỉnh rồi.

Đối với cách (II), trước khi thả tôm vào nước, ta cần thêm một bước nữa chính là tháo giấy báo. Cẩn thận gỡ giấy báo của những chú tôm và thả chúng vào hồ điều kiện tương tự như trên và tiếp tục nuôi, bán tại nhà hàng.

Sau khi vén bức màn bí mật về quá trình ru ngủ tôm hùm, chắc các bạn cũng đã có tổng quan về cách mà các bé tôm hùm được “hô biến” từ biển vào thành thị rồi. 

Như vậy là BETOM vừa sơ lược về quy trình đóng gói và vận chuyển tôm hùm, cũng như vì sao phải ru ngủ tôm hùm sau khi đưa lên đất liền rồi ạ.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Cùng theo dõi xem bài tiếp theo, BETOM sẽ chia sẻ thêm thông tin gì về tôm hùm nữa nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com  để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *