06 ĐIỀU VỀ TÔM HÙM BABY BẠN NÊN BIẾT | BÀI 176

Nhắc đến tôm hùm, người ta thường nghĩ ngay đến món ngon vùng biển cực kỳ sang chảnh và đắt đỏ, nhưng món tôm hùm baby lại khiến không ít người yêu thích vì giá cả tương đối “bình dân” so với những loại tôm hùm khác, phù hợp cho những cuộc vui hay bữa cơm hàng ngày.

Những ngày gần đây, tôm hùm baby nuôi trồng ở vùng biển Cam Ranh đang được nhiều nội trợ tìm mua về thưởng thức.

Loại tôm hùm baby nào được ưa chuộng nhất?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chủ yếu buôn bán 4 loại tôm hùm là tôm hùm bông (sao), tôm hùm tre, tôm hùm xanh và tôm hùm baby. Tôm hùm xanh có tính đại chúng hơn nhưng tính về kinh tế thì tôm hùm baby được khách hàng ưa chuộng hơn.

Tôm hùm baby có kích thước bao nhiêu?

Tôm hùm baby có kích thước không lớn bằng những loại tôm hùm khác nên size khá bé, nhưng không vì vậy mà giá bị rẻ đi so với những loại khác.

Xem thêm các combo tôm hùm hấp dẫn của BETOM

Combo Tôm Hùm Việt BETOM – Cho Ngày Vui Đẳng Cấp

Hiện nay thì tôm hùm size nhỏ phổ biến nhất là tôm hùm xanh với trọng lượng rơi vào khoảng 100-150g/con nhé. Tuy nhỏ nhưng thịt tôm hùm mini rất ngon, rất dai, rất ngọt và không hề bị bở. Vì thật ra giống tôm hùm mini này là size tôm hùm nhỏ, chúng sẽ ngừng lớn hoặc lớn rất chậm kể từ tháng thứ 8.

Tôm hùm xanh baby
Tôm hùm xanh baby

Vận chuyển tôm hùm baby có gì đặc biệt?

Tôm hùm muốn tươi ngon khi vận chuyển đi xa từ lúc đánh bắt đến lúc chuyển đến cửa hàng đại lý phải trong vòng 24h, được cấp lạnh liên tục. Tôm hùm baby có thể sử dụng phương pháp vận chuyển như tôm hùm loại khác là vận chuyển bằng nước và vận chuyển khô.

Nhận biết tôm hùm baby tươi

Khi lựa mua tôm hùm baby chung ta nên quan sát khớp nối giữa phần đầu tôm và thân tôm, nếu có thịt tôm bị lồi ra thì tôm hùm baby đó đang bị ngợp. 

Ngoài ra chúng ta nên quan sát màu sắc của  vỏ tôm, nếu màu sắc tươi, sáng bóng thì tôm vẫn còn tươi. 

Khi lựa mua tôm hùm baby nên chú ý những con tôm hùm baby có mùi hôi hoặc màu sắc nhợt nhạt chứng tỏ tôm hùm baby đó bị ươn, khi ăn thịt tôm sẽ không còn ngon nữa. 

Tôm hùm baby tươi thì nhìn màu sắc vỏ tôm, thịt tôm khi nấu lên chắc ngọt, ăn vào nghe tiếng giòn sần sật của gân cùng những thớ thịt tôm.

Tôm hùm xanh baby sống
Tôm hùm xanh baby sống

Nuôi tôm hùm baby

Tôm nuôi thả từ tháng 8 – 10 hàng năm, sau 12 – 15 tháng thì tùy theo kích thước tôm có thể thu hoạch được. Nuôi tôm sợ nhất mưa bão, nhưng hiện nay thời tiết đang ổn định nên tôm hùm baby đang cho năng suất tốt. 

Trong quá trình nuôi chú ý giai đoạn tôm hùm khi lột vỏ để trưởng thành. Bởi vì đó là thời điểm yếu nhất của tôm hùm, người ta sẽ theo dõi quá trình tôm lột vỏ, lặt ra những con yếu hẳn, khó phát triển lên nữa để cấp đông bảo quản, sau đó vận chuyển nhanh chóng đến cho các cửa hàng trên cả nước.

Loại tôm này vỏ cực mỏng, thịt cực nhiều, không tốn công nhặt vỏ, trọng lượng thịt nhiều hơn hẳn so với tôm thường, thế nên giá của loại này có phần cao hơn loại thường một chút, 500.000 đồng/kg size 4 – 5 con. Đắt hơn là thế nhưng loại này lại rất được ưa chuộng, nhiều chị em mua về không chỉ để chế biến các món ăn ngay mà còn dùng để làm ruốc thịt ăn dần, cho trẻ ăn dặm cũng rất tốt.

Tôm hùm xanh baby tại bè nuôi
Tôm hùm xanh baby tại bè nuôi

Giá tôm hùm baby như thế nào?

Tôm hùm size nhỏ sống: 490 – 590 nghìn/kg

Tôm hùm size nhỏ ngộp: 420 – 490 nghìn/kg

Tôm hùm size nhỏ cấp đông: 380 – 450 nghìn/kg

Hãy theo dõi BETOM để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tôm hùm nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *