TINH TRÙNG TÔM HÙM LÀ GÌ? | BÀI 189

Hôm nay BETOM mới nhận được hàng từ Cam Ranh chuẩn bị giao cho khách ăn cuối tuần.

Tối nay BETOM liền test thử một em xem độ ngon ngọt của tôm đợt này như thế nào, vì mấy hôm nay mưa nên sợ đổi thời tiết làm tôm yếu đi sẽ không có vị ngọt.

Nhưng thật may thay tôm không bị ảnh hưởng gì, chỉ mỗi cái đang thưởng thức từng sớ thịt ngọt lịm của tôm hùm xanh hấp bia thì nhân viên cắn phải cái cục gì dai dai, nó gào lên bảo “ai bỏ bã cao su vào nồi tôm hấp”.

BETOM chỉ biết ngồi cười thôi. Đó không phải là cục cao su mà nó “gôm tôm” – theo cách gọi của ngư dân, gôm tôm dai như cao su, có thể kéo dài và không có mùi vị gì cả.

Nhớ lại đây không phải là lần đầu tiên thấy người ăn phản ứng như vậy khi thấy gôm tôm (tinh trùng tôm hùm) vì BETOM cũng nhận được rất nhiều phản hồi của mọi người về hiện tượng ăn tôm hùm có gặp gôm tôm. Vậy gôm tôm là gì và tại sao lại có con tôm có và có con không?

Tôm hùm xanh sống
Tôm hùm xanh sống

Gôm tôm là gì?

Gôm tôm thực tế là “tinh trùng” của tôm hùm, thường có ở tôm hùm trưởng thành và đặc biệt là nó có ở cả tôm đực và tôm cái nhé.

Vào mùa sinh sản hầu như tôm sẽ đều có hiện tượng: phần đầu tôm cái sẽ có 1 phần thịt trắng dài, tôm đực sẽ có 2 phần thịt trắng dài chừng 3cm.

Phần thịt này nhai không đứt, không vị, kéo hơi dãn, có màu trắng, có dính. Nhiều người không biết sẽ tưởng đó là kẹo cao su nhưng thực chất đó chính là TINH TRÙNG của con tôm.

Con đực và con cái đều có nhưng phải ở con trưởng thành. Con đực có 2 túi tinh dịch là chuyện bình thường nhưng sẽ có người thắc mắc sao con cái cũng có.

Sở dĩ, con cái có là do tiếp nhận tinh trùng của con đực bắn vào khoang ngực lúc con cái vừa lột xác. Và những “chị gái” này có thể để dành “tinh trùng người yêu “trong người mình đến tận 2 năm.

tinh trùng tôm hùm
Tinh trùng tôm hùm

Phân biệt tôm hùm đực và tôm hùm cái

 Phân biệt bằng bụng tôm:

Đây là cách dễ thấy nhất để phân biệt tôm hùm đực hay cái, nếu bạn để ý có thể nhận thấy rằng:

  • Tôm cái: Bụng có “màng” ôm trứng. Trước khi có trứng thì những màng này cũng phát triển từ rất sớm khi tôm đủ các bộ phận trên cơ thể và vỏ, đến khi trứng xuất hiện thôi. Tuy nhiên, vì một số lí do, ở Việt Nam, tôm được nuôi không bao giờ trứng nở thành con được. Tôm cái cứ ôm trứng như vậy, cho tới khi trứng rụng hết. Trong bài sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về tập tính ôm trứng ở tôm hùm nhé.
  • Tôm đực: Đương nhiên là tôm hùm đực không có màng trứng rồi, nên bụng của nó được chia thành 8 múi rõ rệt. Ta có thể nhìn thấy nằm ngay trên bụng và dưới cặp chân cuối cùng là “bộ phận sinh dục” của tôm đực.

 Phân biệt bằng chân tôm

Bí mật giới tính ẩn chứa trong chân tôm chắc hẳn ít người biết, vì chân tôm hùm là bộ phận mà không phải ai cũng để ý đến. Sự khác biệt ở đây chính là

Tôm cái: Ở cặp chân cuối cùng có 1 móng chính và móng đeo (móng phụ). Giống móng tay, dường như hội chị em luôn tự trang bị cho mình những vũ khí để tự vệ trước đám con trai vậy.

Tôm đực: Hẳn là các đấng mày râu không có trang bị cho mình vũ khí tự vệ bằng “móng vuốt” nên tôm đực cũng vậy, chúng chỉ có 1 móng chính mà thôi.

Phân biệt tôm hùm đực và tôm hùm cái
Phân biệt tôm hùm đực và tôm hùm cái

Tại sao có những chú tôm không có tinh trùng?

Con có tinh trùng sở dĩ là do tinh trùng tôm hùm chỉ xuất hiện ở tôm hùm trưởng thành.

Và nhiều con không còn “kẹo cao su” vì đã sử dụng hết tinh trùng. Chỉ có những con chưa sử dụng hết thì mới có “kẹo cao su” bên trong khoang ngực”.

Chính vì vậy mà có những con tôm có gôm tôm và có những con không có.

Mong rằng sau bài viết này mọi người có thêm kiến thức thú vị này nhé. Và đừng lo khi bạn đang ăn tôm hùm mà gặp cục cao su nào nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Hãy cùng theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *