TÔM HÙM TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ | BÀI 95

Có thật là tôm hùm không già đi? Nói cách khác là tôm hùm trường sinh bất lão? Nghe có vẻ phi lý và khó chấp nhận, nhưng đây lại là sự thật. Tôm hùm mang nhiều dưỡng chất cho con người và ngày càng trở nên quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Nhưng vì sao loài sinh vật này lại không già đi được nhỉ?

Bài viết hôm nay, BETOM  sẽ chia sẻ với độc giả về bí ẩn này.

Có thật là tôm hùm trẻ mãi không già?

Đúng vậy, nếu không kể đến tác động của môi trường bên ngoài làm tôm yếu đi, nhiễm bệnh mà chết hay bị các loài khác ăn thịt (trong đó có việc đánh bắt không nhỏ của con người) thì có lẽ tôm hùm không già đi và sự sống của tôm hùm là bất diệt.

Bật mí đầu tiên là vỏ tôm hùm. Như bạn đã biết, lớp vỏ kitin bao bọc cơ thể tôm hùm ngoài là lớp áo giáp bảo vệ khắp cơ thể, nó còn có thể lột vỏ để trưởng thành hoặc lột vỏ khi lớp vỏ này đã quá già cỗi.

Đây cũng là 1 phần lý do cho bí quyết trẻ mãi không già, trường sinh bất lão của tôm hùm nói chung và tôm hùm Việt Nam nói riêng.

Tôm hùm không lão hóa
Tôm hùm trẻ mãi không già

Tôm hùm trẻ mãi không già từ tận bên trong.

Bật mí thứ hai chính là từ trong tế bào của tôm hùm. Trong tế bào tôm hùm có một loại enzyme tên là Telomerase. Loại enzyme này giúp dãy DNA không bị phá hủy khi tế bào được nhân rộng, nghĩa là giúp các tế bào này không già đi cũng không chết đi.

Thường thì tế bào trong cơ thể sinh vật chết đi hoặc sẽ bị thay thế, các sợi DNA sẽ càng ngắn hơn theo thời gian. Chuỗi DNA xói mòn dần, đây được cho là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng lão hóa ở các loài sinh vật, vì dãy vật chất di truyền này bị hư hỏng nặng nên khó để có thể tạo ra các tế bào mới hoàn chỉnh.

Tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu về Telomerase trong cơ thể tôm hùm về khả năng hỗ trợ việc sử dụng enzyme này để tăng tuổi thọ và ngăn ngừa ung thư ở người.

Hơn nữa, khi cơ thể tôm hùm lớn hơn, chúng sẽ thay lớp vỏ cũ bằng một lớp vỏ mới. Vì vậy, tôm hùm sẽ trẻ mãi không già cũng như các loài giáp sát khác như cua, ghẹ, v..v… Nói chung quy lại, tôm hùm trẻ mãi không già từ trong (nhờ Telomerase) ra ngoài (nhờ lớp vỏ kitin).

Như vậy, chìa khóa giải mã BÍ QUYẾT giúp tôm hùm trẻ mãi, trường sinh chính là Telomerase.

BETOM khi biết được thông tin này đã rất bất ngờ, còn bạn?

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Hãy cùng theo dõi BETOM để biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *