VÌ SAO TÔM HÙM ĐƯỢC BÁN Ở SIÊU THỊ | BÀI 106

Tôm hùm được xem là loại thực phẩm cao cấp, có dinh dưỡng cao và thường được ngầm hiểu là món thực phẩm xa xỉ. và được nhiều người ưa chuộng vì hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như độ tươi ngon giòn ngọt của thịt tôm.

Vì lẽ đó mà thị trường tôm hùm ngày càng sôi nổi. Hiện nay tôm hùm không chỉ được bán ở chợ, các cửa hàng, nhà hàng chuyên buôn bán tôm hùm,… mà tôm hùm còn được bán trong các siêu thị.

Tiêu chí để tôm hùm được bán ở siêu thị.

Chắc hẳn mọi người cũng biết để đưa được mặt hàng vào có mặt ở siêu thị thì mặt hàng đó phải đảm bảo rất nhiều tiêu chí đúng không? Tôm hùm cũng không ngoại lệ.

Để được góp mặt vào siêu thị, các thương lái tôm hùm phải trải qua các kiểm nghiệm, văn bản  pháp lý cũng như đăng ký chất lượng…

Đặc biệt, tôm hùm Việt Nam vừa rộ lên phong trào “Giải cứu tôm hùm” nên đưa vào siêu thị là một thị trường tiềm năng và đáng để khai thác.

Tôm hùm được bán ở siêu thị

Cùng điểm qua một số tiêu chí sau nhé:

Chứng nhận ISO 9001:2008 (nếu có); nếu chưa có chứng nhận ISO thì phải có: quy trình sản xuất; kế hoạch kiểm soát chất lượng và kế hoạch giám sát hệ thống quản lý:

  • Bản công bố thực phẩm
  • Công bố tiêu chuẩn cơ sở đối với một số sản phẩm quy định
  • Đăng ký chất lượng sản phẩm
  • Phiếu kiểm nghiệm lý hoá, vi sinh vật…..

Thật vậy, một hải sản được yêu thích từ bàn nhậu đến căn bếp nhỏ của từng gia đình với hàm lượng protein, vitamin, canxi cũng như Omega 3 dồi dào trong tôm hùm bổ sung cho cơ thể lượng lớn dưỡng chất, và hỗ trợ phòng ngừa các bệnh cao huyết áp, tim mạch và tăng cường sinh lực ở nam giới.

Axit béo Omega 3 có trong tôm hùm tác dụng kìm hãm và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hơn nữa, BETOM đã có bài viết về tôm hùm dinh dưỡng đối với Mẹ Bầu như thế nào nữa đó.

Dinh dưỡng của tôm hùm toàn diện đến vậy, cớ sao lại không được bán ở siêu thị, đúng không nào?

Nhưng như vậy là chưa đủ, tôm hùm muốn được nhập vào siêu thị thì còn phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Vậy, tôm hùm được bán ở siêu thị có giá như thế nào?

Tôm hùm được bán ở siêu thị chủ yếu là tôm hùm sống và các bạn có thể tìm thấy tôm hùm ở các hệ thống siêu thị Co.opmart, Vinmart hoặc Bách Hoá Xanh.

Tom-hum-duoc-ban-o-sieu-thi
Tôm hùm đông lạnh được bán trong siêu thị Vinmart – Báo Thanh Niên

Hãy cùng theo dõi BETOM để biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *