TẠI SAO GIÁ TÔM HÙM MẮC QUÁ VẬY | BÀI 157

Tại sao giá tôm hùm mắc quá vậy?

Tôm hùm sống luôn là một trong những món ăn đắt đỏ nhất trong thực đơn của các nhà hàng. Giá cả tôm hùm thậm chí có thể chênh lệch, cao hơn tùy thuộc vào địa điểm và thời điểm.

Có nhiều yếu tố khiến giá tôm hùm cao hơn các hải sản khác

Lý do thứ nhất: Môi trường sống của tôm hùm

Trong đó, khác với hầu hết những nghề hải sản khác, không có bất kỳ trang trại thương mại nào cung cấp số lượng lớn tôm hùm bởi lẽ nuôi tôm hùm rất khó. Tôm hùm phát triển chậm, ăn nhiều, khi mắc bệnh dễ lây lan và trứng của tôm hùm rất khó để nuôi.

Hiện tại Người dân Việt Nam đang tổ chức nuôi trồng tôm hùm theo cách tự nhiên: là thả lồng nuôi neo giữa biển, tôm hùm từ đó nhờ nước biển nuôi lớn và ngư dân cho tôm hùm ăn mỗi ngày; cách thứ hai là nuôi nhân tạo trong hệ thống hồ chứa xi măng. và giống tôm hùm hầu hết được nhập khẩu từ Malaysia hoặc Indonesia về Việt Nam. Chính vì vậy đó là một trong những lý do hàng đầu khiến giá tôm hùm đắt đỏ.
Tôm humg nuôi bằng lồng bè dưới biển
Tôm humg nuôi bằng lồng bè dưới biển

Lý do thứ 02: Quy trình vận chuyển tôm hùm sống

Giữ tôm hùm sống trong quá trình vận chuyển cũng là một thách thức khác bởi tôm hùm cần được giữ trong môi trường mát và ẩm đồng thời vẫn phải có đủ oxy.

Điển hình như khách hàng ở Hồ Chí Minh muốn đặt mua tôm hùm Cam Ranh tươi chi phí vận chuyển có thể lên tới hơn 30.000 VNĐ/1kg tôm hùm. Tuy nhiên, tôm hùm có thể chết khi đến nơi vì thế tốt nhất là nên đặt hàng số lượng lớn để bù chi phí trong trường hợp có những con tôm hùm chết trong quá trình vận chuyển.
Vận chuyển tôm hùm
Vận chuyển tôm hùm

Lý do thứ 03: Tôm hùm tốt nhất nên chế biến khi còn sống

Một nguyên nhân khác khiến giá tôm hùm đắt đỏ là tôm hùm ăn ngon nhất khi chế biến tươi sống. Tôm hùm sẽ rắn và dai nếu được đông lạnh hoặc nấu khi đã chết. Điều này có nghĩa là hầu hết tôm hùm khách hàng ăn ở bất cứ nơi nào đều được lấy từ chợ tôm hùm tươi sống.

Một lý do khác khiến tôm hùm nên được chế biến tươi sống là vi khuẩn thích sống bên trong các loài động vật. Nếu tôm hùm không được chế biến đúng cách có thể gây nguy cơ nhiễm bệnh.
Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Nếu tôm hùm chết quá lâu trước khi được chế biến, vi khuẩn có nhiều thời gian sinh sôi và làm hỏng thịt. Thông thường, các chợ hải sản tươi sống sẽ bán những con tôm hùm khỏe hơn cho các nhà hàng, cửa hàng nơi người tiêu dùng có thể tiêu thụ tôm sống. Những con tôm hùm yếu hơn có thể được bán cho các nhà máy chế biến.

Lý do thứ 04: Quá trình chế biến tôm hùm

Quá trình chế biến tôm hùm cũng không dễ. Thịt là phần cần lấy được và cũng rất khó lấy ra khỏi vỏ tôm hùm khi chưa được chế biến. Một số công ty chế biến tôm hùm sử dụng nước áp lực cao thay vì chế biến để tách thịt tôm hùm ra khỏi vỏ, cung cấp tôm hùm tươi đã qua xử lý và dễ dàng vận chuyển hơn.

Tóm lại, dù được chế biến hay tươi sống, một con tôm hùm đã trải qua lộ trình dài từ đáy đại dương tới bàn ăn. Thông thường, sau khi ngư dân bán cho đại lý, tôm hùm được đưa đến chợ hải sản hoặc nơi chế biến từ đó đến cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng để phục vụ người tiêu dùng. Qua mỗi công đoạn, giá tôm hùm lại tăng lên.
Hãy cùng theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOKTƯ VẤN QUA ZALOTƯ VẤN QUA HOTLINE

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *