Tôm hùm xanh Brittany – Tôm hùm siêu quý hiếm | BÀI 295

Tôm hùm đã được nuôi và phát triển ở rất nhiều nơi trên thế giới. Và bên cạnh các giống tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm hùm baby, tôm hùm Alaska,… Chắc hẳn không nhiều người biết tôm hùm còn có một giống siêu quý, được coi là quý hiếm bật nhất trên thế giới – giống tôm hùm xanh Brittany. Giống tôm hùm nổi bật bởi màu xanh biển cả giữa hàng triệu loài hải sản khác.
Và để hiểu rõ hơn về giống tôm hùm xanh Brittany này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của BETOM nhé!
Hình 1: Tôm hùm xanh Brittany nổi bật bởi màu xanh rực rỡ của mình
Hình 1: Tôm hùm xanh Brittany nổi bật bởi màu xanh rực rỡ của mình

 

Mục Lục Bài Viết

Giống tôm hùm xanh Brittany siêu quý hiếm có gì?

Nếu thông thường tôm hùm nổi bật bởi các màu: đen, đỏ, nâu,… Thì giống tôm hùm Brittany có nguồn gốc từ Pháp lại mang trong mình màu xanh dương độc đáo, nổi bật giữ thế giới đa dạng của tôm hùm.

Xem thêm các combo tôm hùm hấp dẫn của BETOM

Combo Tôm Hùm Việt BETOM – Cho Ngày Vui Đẳng Cấp

Tôm hùm xanh Brittany sinh sống ở đâu?

Sở dĩ, giống tôm hùm xanh dương này có tên gọi là Brittany vì chúng được tìm thấy nhiều nhất tại bán đảo Brittany – Pháp, nơi có đường bờ biển dài hơn 2.000 Km. Đây cũng được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng thứ hai của Pháp sau Địa Trung Hải. Bán đảo này nổi bật bởi những bãi cát trắng dài, vịnh nhỏ đầy cá,… Quả là nơi lý tưởng để tôm hùm xanh dương phát triển.

Hình 2: Tôm hùm xanh Brittany có nguồn gốc tại vùng biển xinh đẹp Brittany
Hình 2: Tôm hùm xanh Brittany có nguồn gốc tại vùng biển xinh đẹp Brittany

Giá của tôm hùm xanh Brittany như thế nào?

Tuy có kích thước nhỏ nhưng bởi sự quý hiếm về màu sắc đã khiến cho giá thành của giống tôm này được đẩy lên rất cao. Và cũng bời vì lý do đó giống tôm hùm này trở thành món ăn đại diện cho cả vùng đất Brittany. Tuy nhiên, cũng bởi sự đắt đỏ này mà tôm hùm xanh dương thường được các du khách chiêm ngưỡng hơn là thưởng thức.

Tôm hùm xanh Brittany mất bao lâu để trưởng thành?

Không chỉ được biết đến bởi màu xanh dương quý hiếm mà giống tôm hùm Brittany còn khiến người yêu hải sản bất ngờ bởi thời gian sinh trưởng lên đến 7 năm của mình. Không giống các giống tôm hùm khác – thời gian sinh trưởng từ 1,5-2 năm, mốc thời gian 7 năm đã khiến cho giống tôm hùm Brittany đã quý nay còn trở nên hiếm hơn.
Chính vì hai yếu tố màu sắc và thời gian sinh trưởng đã giúp cho giống tôm hùm này lọt bảng xếp hạng những món ăn mắc nhất thế giới cũng như được ví von như là viên kim cương dưới đáy biển. Tuy nhiên, cũng tùy từng thời điểm mà mức giá sẽ có sự dao động. Dù vậy, giá của giống tôm này luôn ở ngưỡng đắt đỏ.
Hình 3: Tôm hùm xanh Brittany luôn được chú ý bởi màu sắc và thời gian sinh trưởng của mình
Hình 3: Tôm hùm xanh Brittany luôn được chú ý bởi màu sắc và thời gian sinh trưởng của mình

Tôm hùm xanh Brittany khi chế biến sẽ như thế nào?

Tôm hùm xanh tuy lúc sống luôn nổi bật bởi màu xanh của biển cả – nhưng khi được chế biến trở sẽ thành màu đỏ cam – màu sắc đặc trưng của tôm hùm. Đi kèm với công thức chế biến tôm hùm xanh luôn là những nguyên liệu đắt tiền. Từ đó, tạo ra món ăn sang trọng bật nhất của thế giới hải sản.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE
Qua đây ta có thể dễ dàng nhận thấy, màu sắc và thời gian sinh trưởng đã trở thành chìa khóa quan trọng để giống tôm hùm Brittany vươn lên dẫn đẫu bảng xếp hạng tôm hùm. Vì thế hãy thử trải nghiệm món ăn từ giống tôm hùm đặc biệt này nhé!
Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nha.
Đừng quá nhút nhát và đắn đo trong hành động. Cuộc sống là thử nghiệm.
                                                                                                           – Ralph Waldo Emerson –
Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon