03 ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT VỀ TÔM HÙM XANH SỐNG | BÀI 148

Giới thiệu về đặc điểm của tôm hùm xanh 

Tôm hùm xanh – hải sản biển được mọi người yêu thích và phong cho danh hiệu “hoàng hậu hải sản”.

Đặc điểm nhận biết của Tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh có tên khoa học là Scalloped spiny lobster hoặc panulirus homarus. Tôm hùm xanh được biết đến với lớp vỏ màu xanh lá cây khá đậm pha chút màu xám. Có các chấm nhỏ li ti màu sáng trên vỏ lưng mỗi đốt bụng tôm. Chân nhỏ, với những cặp chân dài với màu xanh xám kết hợp sọc dài.

Trọng lượng tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh cũng có kích cỡ nhỏ.Tôm hùm xanh được nuôi từ những con giống bé xíu đến khi “xuất chuồng” được cần 09-12 tháng. Sau 12 tháng tôm hùm xanh sẽ rất chậm lớn. Cân nặng, kích thước của tôm hùm xanh cũng thuộc hạng “thấp bé nhẹ cân” trong gia đình nhà tôm với cân nặng dao động từ 200-800g/con.

Tôm hùm xanh
                                  Tôm hùm xanh

Hàm lượng dinh dưỡng mà tôm hùm xanh mang lại

Cảm nhận khi ăn tôm hùm xanh

Thịt của loại tôm này khá dai, chắc. Nhất là phần gạch ở phần đầu và dọc sống lưng của loại tôm này béo ngậy màu vàng ươm rất thơm ngon. Tôm hùm xanh chất lượng tuyệt đỉnh tuy nhiên đầu to ít thịt

Dinh dưỡng tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh ngày càng được ưu dùng, nó dần trở thành mặt hàng phổ biến rộng rãi trên thị trường với những lý do vô cùng thuyết phục sau:Hàm lượng dinh dưỡng cao, một con tôm hùm xanh 145g lại có thể cung cấp lượng dinh dưỡng lớn như sau:

  •  Calo: 129 calo
  • Chất béo: 1,25g
  • Tinh bột: 0g
  • Chất đạm: 27.55g

Ngoài những chất dinh dưỡng đa lượng trên thì trong tôm hùm xanh còn có rất nhiều các chất dinh dưỡng vi lượng khác như: vitamin A, B12, E và khoáng chất gồm sắt, đồng, canxi, kẽm và omega-3. Các loại tôm hùm xanh baby nhỏ nói chung được xếp vào nhóm những thực phẩm giàu đạm tốt cho người tập thể hình tăng cơ. Chỉ 85 g tôm thịt là bạn đã có từ 18 – 20 gram protein mà chỉ có 0,25 gram chất béo. Thịt tôm cũng là một nguồn axit béo tốt và omega-3 cần thiết cho việc chống quá trình dị hóa gây mất cơ bắp. Trong khi đó, tôm hùm xanh sở hữu hàm lượng dinh dưỡng thậm chí còn ấn tượng hơn. Một con tôm hùm xanh loại nhỏ (tôm hùm mini) với lượng thịt chỉ 145 g đã có thể cung cấp lượng dinh dưỡng lớn

Mua Tôm hùm xanh ở đâu ngon tại Hồ Chí Minh

Nhưng mua tôm hùm xanh nói riêng và tôm hùm nói chung ở đâu luôn là vấn đề được mọi khách hàng quan tâm. Mua rẻ thì hàng không ngon, không chất lượng. Các bạn nên tìm đến các công ty phân phối hải sản, các quán hải sản uy tín có hồ chứa, như vậy sẽ lựa được tôm theo ý mình. Hoặc bây giờ các bạn có thê đặt online tại một số đơn vị cung cấp tôm hùm uy tín thay vì đến tận nơi.

Tôm hùm xanh
                         Tôm hùm xanh

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *