GIẢI CỨU ĐI VÀO LỊCH SỬ TP HỒ CHÍ MINH | BÀI 173

Sao đợt rồi không thấy em giải cứu tôm hùm vậy BETOM?

Đây là câu hỏi BETOM nhận được trong cũng như sau mùa giải cứu tôm hùm.

Lý do diễn ra mùa giải cứu tôm hùm 

Hôm nay BETOM sẽ cùng mọi người giải đáp thắc mắc này cũng như tìm hiểu thêm về lần giải cứu tôm hùm vừa rồi nhé.

Tôm hùm được giải cứu vào mùa dịch Covid-19, do dịch bùng phát, các nước đóng cửa nền kinh tế. Hạn chế xuất nhập khẩu hàng hóa, trong đó có tôm hùm. 

Tôm hùm xanh sống
Tôm hùm xanh sống

Chính vì vậy những đơn hàng tôm hùm xuất khẩu bị giữ lại ở cửa khẩu, thậm chí có những lô xuất đến nước bạn còn không được nhập. Vì vậy những container tôm hùm không đi được, bị trả về không còn tươi, không còn ngon nữa. Để gỡ gạc vốn người ta bán tôm hùm đó ra thị trường với giá rẻ chỉ bằng ¼ thậm chí ⅕ giá tôm hùm tươi sống. Tuy nhiên vẫn có những lô hàng mới thì chất lượng tôm vẫn được đảm bảo nhưng giá cũng cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó cũng có những cơ sở kinh doanh chớp lấy cơ hội kiếm lời trên tôm hùm bệnh, tôm hùm chết không đạt chất lượng.

BETOM chắc rằng không chỉ mình BETOM không theo phong trào giải cứu tôm hùm mà rất nhiều các cơ sở kinh doanh, bán tôm hùm cũng không tham gia. Vì thực tế tôm hùm sống, tôm hùm tươi ngon không có giá rẻ. Đỉnh điểm cho thời gian tôm hùm được mùa, giá tôm hùm có giảm cũng chỉ giảm vài chục đến trăm nghìn là cùng.

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Tôm hùm BETOM có tham gia đợt giải cứu hay không?

Nhà BETOM nuôi tôm nên BETOM biết được để có được một con tôm hùm đạt chất lượng ngư dân phải bỏ ra bao nhiêu công sức, tiền bạc đầu tư. Từ khi còn là một con tôm hùm giống “mini” thì tôm hùm đã có giá vài chục nghìn một con, còn sức nuôi 10-18 tháng mới được thu. Chưa kể tiền phòng bệnh, chữa bệnh.

Mặc dù giải cứu tôm hùm mang lại phong trào tình thương dân tộc, thương đồng bào. Cùng nhau chung san sẻ những khó khăn với nhau tuy nhiên nhìn chung thì không có lợi cho người tiêu dùng, ngư dân hay nhà xuất khẩu bị trả hàng, mà lợi đó phần lớn thuộc về những người nhân cơ hội giải cứu tôm hùm để bán tôm bệnh, tôm chết lâu ngày.

Qua chia sẻ trên của BETOM, thì chắc rằng mọi người cũng hiểu được phần nào vì sao BETOM và nhiều cơ sở kinh doanh tôm hùm không tham gia giải cứu tôm hùm rồi đúng không? 

Hãy theo dõi BETOM để biết thêm nhiều điều bổ ích về tôm hùm nha.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon