TÔM HÙM HẤP RƯỢU VANG AI CŨNG CÓ THỂ LÀM

Bạn thích rượu vang và cũng thích tôm hùm. Vậy BETOM xin bật mí cách làm tôm hùm hấp rượu vang ngay đây.

Mục Lục Bài Viết

Tôm hùm hấp rượu vang có hương vị ra sao ?


Nếu bạn chưa biết món tôm hùm hấp rượu vang thì nhà BETOM sẽ review cho bạn về nó nhé.
Bạn biết không tôm hùm hấp rượu vang là sự kết hợp giữa Tôm Hùm Việt Nam và rượu vang. 

Những trái nho chất lượng căng mọng được ủ lên men trong các thùng gỗ tạo nên hương vị thơm mát và một chút vị chát đặc trưng của nho.
Tiếp đến, Tôm Hùm Việt Nam đang được dần khẳng định trên thị trường ẩm thực bởi không những về độ ngon mà tôm hùm mang lại mà còn về giá trị về mặt dinh dưỡng.

Tôm Hùm Việt Nam phải nhắc đến: Tôm Hùm Xanh và Tôm Hùm Bông được đánh giá cao về chất lượng cũng như hương vị trong các dòng tôm hùm đang có trên thị trường hiện nay;
Các bạn có thể tham khảo thêm về hai dòng Tôm Hùm Xanh và Tôm Hùm Bông tại đây 

Bạn biết đấy, Tôm Hùm không giống như các loại thịt bò cao cấp khác, khi nhai thịt bò bạn sẽ có trải nghiệm miếng thịt bò như tan ngay vào miệng bạn, còn hương vị của Tôm Hùm là sự cảm nhận từ từ trong khoang miệng, bạn phải nhai thì mới biết được hương vị thật sự của thịt tôm hùm.

Khi thưởng thức Tôm Hùm Hấp, bạn sẽ thấy được từng thớ thịt trắng tươi, bắt mắt hấp dẫn ánh nhìn của tôm hùm khi xuất hiện trên bàn ăn, những bữa tiệc.

Tôm hùm hấp rượu vang khiến thịt tôm hùm có vị ngọt và thơm mùi nho, thịt tôm chắc nịt, giai giai giòn giòn sần sật khi nhai tạo ra âm thanh khá vui miệng khi thưởng thức, đây là điểm đặc biệt mà chỉ có ở Tôm Hùm Việt Nam mới có được.

Tôm Hùm Hấp Rượu Vang
Tôm Hùm Hấp Rượu Vang

Tôm hùm hấp rượu vang bạn nên hấp với rượu gì ?

Rượu vang có rất nhiều dòng trên thị trường, bạn lướt và tìm hiểu về từng dòng rượu nho sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian đấy, để BETOM giúp bạn để không nhọc công tìm hiểu xem nên kết hợp Tôm Hùm cùng với loại rượu vang nào nhé.

Tôm hùm hấp rượu vang đỏ
Khi bạn hấp tôm hùm bạn có thể cân nhắc chọn lựa rượu vang đỏ để hấp cùng với tôm hùm.

Rượu vang đỏ thì bạn nên sử dụng loại rượu vang nhập hoặc rượu vang Đà Lạt đều được,
nên chọn rượu vang hấp cùng tôm hùm có nồng độ cồn từ 10% – 13% là hợp nhất, sẽ khiến thịt tôm hùm có hương thơm nồng và cũng như gia tăng độ ngọt của thịt tôm.
Tôm hùm hấp rượu vang trắng
Lựa chọn thứ hai của tôm hùm rượu vang trắng, các bạn có thể hấp tôm hùm với rượu vang trắng, rượu vang trắng với tôm hùm cũng là sự kết hợp khó bỏ qua.

Tôm Hùm Sống Hấp Với Rượu
Tôm Hùm Sống Hấp Với Rượu

Cách làm tôm hùm hấp rượu vang

Nguyên liệu tôm hùm hấp rượu vang

  1. Tôm Hùm (500 gram)
  2. Gia vị (muối, hạt nêm)
  3. Gừng
  4. Hành lá
  5. Ngò
  6. Rượu Vang (đỏ, trắng)
  7. Dầu ăn

Chế biến tôm hùm hấp rượu vang

Bước 1: Sơ chế tôm hùm, rút chỉ tôm hùm, rửa sạch để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, cắt lát. Hành ngò rửa sạch.

Tôm Hùm Bông Hấp Rượu Vang
Tôm Hùm Bông Hấp Rượu Vang

CÁCH CHỌN MUA TÔM HÙM CHẤT LƯỢNG | BÀI 306

Bước 2: Bắt chảo cho ít dầu ăn vào chảo, xào sơ gừng hành ngò rót rượu vang cùng với 100 ml nước lọc, nêm nếm hạt nêm và muối

Bước 3: Dùng nồi hấp bạn đổ nước rượu vang vào nồi hấp, bạn cho tôm hùm vào xưởng hấp.
Với bạn tôm hùm có trọng lượng càng lớn thì sẽ càng có thời gian hấp lâu hơn một chút, tôm hùm size 500 gram thì thời gian hấp khoản từ 20 – 25 phút.
Lưu ý: Trong quá trình hấp tôm hùm thì bạn nên để ý mức nước hấp, nếu nước cạn thì cho thêm nước vào nồi.
Bước 4: Cho tôm hùm ra khỏi nồi trang trí ngò rí và ăn cùng sốt chấm muối ớt xanh và muối ớt đỏ tôm hùm hấp rượu vang thưởng thức cùng tôm hùm thì rất tuyệt cho những buổi tối cuối tuần.

Trình bày Tôm Hùm Hấp Rượu Vang
Tôm Hùm Hấp Rượu Vang

Chúc mọi người thành công với công thức làm tôm hùm hấp rượu, bạn có thể thưởng thức tôm hùm với nhiều cách chế biến khác nhau, bạn hãy khám phá thêm một số món ngon từ Tôm Hùm tại website www.tomhumbetom.com.

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon