TỈNH THÀNH NÀO TẠI VIỆT NAM NUÔI TÔM HÙM NHIỀU? | BÀI 172

Mục Lục Bài Viết

Lý do tôm hùm ngày càng được ưa chuộng

Tôm hùm nghe không còn xa lạ gì nữa phải không, có thể nói tôm hùm ngày càng chiếm được trái tim người tiêu dùng với hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm hùm tốt cho cơ thể từ vitamin, protein đến omega-3.

  • Hàm lượng protein, vitamin, canxi dồi dào trong tôm hùm bổ sung cho cơ thể hỗ trợ phòng ngừa các bệnh cao huyết áp, tim mạch và tăng cường sinh lực ở nam giới. 
  • Tôm hùm cũng là nguồn bổ sung vitamin B12 (Cobalamin) hiệu quả cho cơ thể. Đây là loại vitamin phức tạp nhất tham gia vào quá trình sinh hóa và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người, giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp nucleotide, protein. Cơ thể thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp yếu ớt, trường hợp nặng hơn sẽ bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.
  • Cứ 100g tôm cung cấp hơn 1/3 lượng selen cơ thể cần thiết hàng ngày. Selen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. 
Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Tôm hùm được nuôi trồng ở Việt Nam ngày càng nhiều nhưng bạn có biết cụ thể tôm hùm được nuôi ở khu vực nào không? Và tại sao tôm hùm lại được nuôi ở khu vực đó.

Để tìm hiểu được rõ về chủ đề này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc tôm hùm nha

Xem thêm các combo tôm hùm hấp dẫn của BETOM

Combo Tôm Hùm Việt BETOM – Cho Ngày Vui Đẳng Cấp

Giới thiệu về tôm hùm

Tôm hùm là tên gọi chung của một nhóm giáp xác thuộc họ Palinuridae. Tôm hùm có từ rất lâu rồi, không biết chính xác từ khi nào nhưng theo một số nguồn tin mà BETOM tìm hiểu thì có lẽ là khoảng 150 năm về trước. Khí đó tôm hùm được biết đến là một món ăn xa xỉ dành cho giới vua chúa.

Tôm hùm có những loại như tôm hùm bông, tôm hùm xanh, tôm hùm tre, tôm hùm đất,… Nhưng tại Việt Nam hiện nay nuôi trồng chủ yếu 2 loại tôm hùm là tôm hùm bôngtôm hùm xanh. 

Ngày nay, tôm hùm được nuôi trồng rất nhiều tại Việt Nam tuy nhiên có thể thấy chủ yếu ở 5 tỉnh thành là: Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trong đó thì Khánh Hòa chiếm khoảng 40% tổng sản lượng.

Tôm hùm Việt Nam
Tôm hùm Việt Nam

Vậy tại sao tôm hùm lại được nuôi chủ yếu ở 5 Tỉnh thành trên?

Tôm hùm tại 5 tỉnh thành Việt Nam

5 Tỉnh thành trên đều thuộc Duyên hải Nam Trung bộ với thời tiết khá ấm cùng bờ biển dài với nhiều vịnh, đầm phá.

  • Khánh Hòa với chiều dài bờ biển trên 385km, có hàng trăm đảo lớn nhỏ cùng hệ thống vịnh thay nhau trải dọc suốt chiều dài bờ biển giúp nơi đây trở thành lựa chọn lý tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại thủy sinh, đặc biệt là tôm hùm. Đặc biệt, vùng Cam Ranh – Khánh Hòa là nơi có khí hâu thuận lợi nhất giúp việc nuôi tôm hùm trành được các dịch bệnh. 
  • Phú Yên có bờ biển dài 189km với nhiều vịnh, đầm phá thuận tiện nuôi trồng hải sản. Thời tiết khá ấm trung bình 26,5 độ là lợi thế cho tôm hùm phát triển.
  • Bình Định có tiếp giáp với biển Đông qua 134km với hệ thống đảo lớn, khoảng 33 đảo lớn nhỏ khác nhau, kết hợp với thời tiết ấm áp trung bình 27 – 28 độ.
  • Ninh Thuận, Bình Thuận cũng chung các đặc điểm như 3 Tỉnh thành trên, Ninh Thuận, Thuận có tiếp giáp biển đông với khí hậu 2 mùa rõ rệt của khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cùng nhiệt độ ấm áp, trung bình 26 – 27 độ. Ninh Thuận và Bình Thuận không có lý do gì lại không thuộc danh sách các Tỉnh thành có điều kiện thuận lợi nuôi tôm hùm phải không nào.

Như vậy hôm nay BETOM đã cùng mọi người tìm hiểu về 5 Tỉnh nuôi tôm hùm tại Việt Nam rồi.

Hãy theo dõi BETOM để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về tôm hùm nhé!

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!  

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon