CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TÔM HÙM NUÔI NHÂN TẠO VÀ NUÔI TỰ NHIÊN | BÀI 125

Bài trước BETOM có chia sẻ về tôm hùm nuôi nhân tạo và tôm hùm nuôi tự nhiên tuy nhiên có một số thắc mắc về thức ăn của tôm hùm nuôi tự nhiên và nuôi nhân tạo có giống nhau không? Hôm nay BETOM sẽ giải đáp thắc mắc này cùng các bạn nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TÔM HÙM NUÔI NHÂN TẠO VÀ NUÔI TỰ NHIÊN

Tôm hùm là loài giáp xác biển với thức ăn yêu thích là các loài cá nhỏ, tôm, cua, cá, vẹm Tuy nhiên trong nuôi trồng tôm hùm nhân tạo ngư dân sử dụng thức ăn công nghiệp dạng viên hoặc cá tạp (cá liệt, ghẹ, sò). Tôm hùm thường được cho ăn 3 lần, và thường cho ăn nhiều vào sáng và chiều tối.

Thời gian đầu (khoảng 2 tháng) thì lượng thức ăn bằng khoảng 30% trọng lượng thân tôm, sau đó tôm bắt đầu lớn hơn thì lượng này giảm còn 15%-20% trọng lượng thân tôm. Tôm hùm nuôi tự nhiên thường được cho ăn các loại thức ăn tươi sống như tôm, cua, ghẹ đang lột xác, sò, vẹm,…

Xem thêm các combo tôm hùm hấp dẫn của BETOM

Combo Tôm Hùm Việt BETOM – Cho Ngày Vui Đẳng Cấp

Thường ngày chúng chỉ được cho ăn 2 lần vào sáng và chiều tối.

Lượng thức ăn thì cũng tùy theo giai đoạn phát triển của tôm mà thay đổi, giai đoạn đầu tôm hùm đang phát triển mạnh, lột xác liên tục vì vậy lượng thức ăn cung cấp cũng lớn hơn.

Sau khoảng 2 tháng lượng thức ăn bắt đầu được điều chỉnh lại khoảng 10% trọng lượng cơ thể tôm hùm.

Tôm hùm nuôi tự nhiên và nhân tạo
Tôm hùm nuôi tự nhiên và nhân tạo

Vậy với chế độ dinh dưỡng và chuỗi thức ăn khác nhau như vậy thì thịt tôm hùm nhân tạo và nuôi tự nhiên khác nhau như thế nào?

Tôm hùm nuôi nhân tạo vì không phải tìm kiếm thức ăn, không gian cũng không nuôi cũng không lớn lắm nên chúng khá lười di chuyển.

Không phải kiếm ăn, không phải chịu tác động của môi trường tự nhiên nên chúng phát triển khá nhanh, vỏ không cứng như tôm hùm tự nhiên, thịt ngọt, ngon, béo tuy nhiên nếu so với tôm hùm tự nhiên về độ chắc và dai thì khoảng 85% nhé.

Tôm hùm bông baby
Tôm hùm bông baby

Tôm hùm nuôi tự nhiên ngoài biển nhờ chế độ ăn uống giống với tôm hùm tự nhiên kết hợp với mộ trường sống ngoài biển khơi giúp chúng có một lớp vỏ khá cứng để bảo vệ bản thân.

Việc bơi lội “tập thể dục” và kiếm ăn trong khuôn viên lồng bè cũng giúp thịt chúng dai và chắc hơn thịt tôm hùm nuôi nhân tạo. Tuy không giống 100% so với tôm hùm tự nhiên nhưng theo BETOM cũng được 95% đấy.

Hãy theo dõi BETOM để có thêm nhiều thông tin thú vị về tôm hùm nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon