NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN TÔM HÙM KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT | BÀI 141

Ăn tôm hùm như thế nào để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt?

Có lưu ý gì khi ăn cũng như chế biến tôm hùm không?

Tôm hùm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, từ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin, protein, canxi đến omega-3 tốt cho mắt và xương đến có nhiều tác động tốt nhằm hạn chế sự phát triển tế bào ung thư.

Tuy nhiên, thực phẩm luôn có những tác động lẫn nhau cần lưu ý khi chế biến và ăn không nên kết hợp chúng với nhau sẽ gây kích ứng hay có những tác động phụ không tốt cho sức khỏe chúng ta. Cũng vậy, tôm hùm cũng có những lưu ý khi ăn và khi chế biến mà chúng ta cần biết cũng như lưu ý giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất mà không tác động xấu đến cơ thể.

Món ăn từ tôm hùm bông
Món ăn từ tôm hùm bông

Mục Lục Bài Viết

Không nên ăn hoặc chế biến tôm hùm với ớt

Ớt thường được mọi người áp dụng trong nấu ăn như ướp gia vị, làm nước chấm, muối chấm, hay ăn sống, tuy nhiên nếu chế biến cùng tôm hùm nó sẽ làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm, hơn nữa còn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cao.

Những lưu ý khi ăn tôm hùm
Những lưu ý khi ăn tôm hùm

Không nên sử dụng thực phẩm giàu vitamin C sau khi ăn tôm hùm

Tôm nói chung và tôm hùm nói riêng chứa một lượng lớn asen hóa trị 5 (chất này không gây độc cho cơ thể). Nhưng nếu nấu chung cũng như ăn các loại quả giàu vitamin C ngay sau khi ăn tôm hùm, nó sẽ kết hợp với asen hóa trị tạo thành chất cực độc có thể gây chết người. 

Tôm hùm và vitamin C
Tôm hùm và vitamin C

Không nên ăn quá nhiều tôm hùm 1 lần

Cái gì quá cũng không tốt, nếu ăn tôm hùm quá nhiều 1 lần sẽ dẫn tới khó tiêu. Đồng thời cơ thể cũng không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng. Mỗi lần nên ăn từ 1-2 con và ăn khoảng 2 lần 1 tuần nhé.

Bạn không nên ăn tôm hùm nếu bạn bị những bệnh dưới đây

  • Là bệnh nhân gút (gout): Bệnh gút không nên ăn quá nhiều đạm hay thức ăn bổ, mà tôm hùm lại thuộc loại thức ăn giàu dinh dưỡng. Tuy tôm hùm là món ăn không thể cưỡng lại nhưng ăn chúng có thể sẽ làm căn bệnh gút của bạn trầm trọng hơn đấy.
  • Dị ứng với hải sản: Tôm hùm là hải sản, tất nhiên rồi, vì vậy nếu bạn dị ứng các loại hải sản khác thì không nên ăn.
  • Hàm lượng acid uric trong máu cao và viêm khớp: Purin trong tôm hùm nếu dung nạp quá nhiều, chúng sẽ dễ tích tụ các tinh thể acid uric trong khớp khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Những bệnh cần lưu ý khi ăn tôm hùm
Những bệnh cần lưu ý khi ăn tôm hùm
  • Bị đau mắt: Khi có triệu chứng đau mắt đỏ hoặc bất kì viết thương hở nào, bạn nên tránh xa tất cả các loại hải sản. Tôm hùm cũng vậy, dù món này có ngon đến đâu đi nữa, chờ vài ngày khỏi rồi ăn thỏa thích nhé.
  • Gặp vấn đề về tuyến giáp: Tôm hùm cũng như các hải sản khác chứa nhiều I-ốt có thể làm bệnh về tuyến giáp của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Mắc bệnh tiểu đường: Tôm hùm chứa lượng cholesterol tương đối cao, vì vậy, ăn tôm hùm có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh nhân tiểu đường. Hãy ghi lại những lưu ý trên để luôn có những bữa ăn ngon cùng tôm hùm nhưng vẫn bảo vệ sức khỏe bạn gia đình thật tốt nhé.

Hãy theo dõi BETOM để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tôm hùm nhé!

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé!

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon