LÝ GIẢI SỰ YÊU MẾN VỚI TIẾT CANH TÔM HÙM

Tiết canh tôm hùm cũng khiến dân tình yêu ăn uống phải nhớ mãi. Vậy cùng BETOM tìm hiểu cách món Tiết Canh Tôm Hùm được làm ra nhé.

Mục Lục Bài Viết

Lý giải sự yêu mến đối với Tiết canh Tôm Hùm 

Một bạn Tôm Hùm chỉ lấy được một lần tiết canh mà thôi, món ăn Tiết Canh Tôm Hùm có được từ phần tinh túy nhất từ tôm hùm, phần tiết canh làm từ gạch son ở đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng.

Chỉ với những lý do rằng tiết tôm hùm hiếm thôi thì chắc chắn vẫn chưa đủ để lý giải sự yêu thích đối với món Tiết Canh Tôm Hùm, vậy còn lý do nào nữa dùng BETOM tìm hiểu xem nhé.

  • Dinh dưỡng tiết canh tôm hùm

Hai thành phần dinh dưỡng vàng trong tôm hùm phải kể đến là Đồng và Selen.
Hai loại dinh dưỡng trên đã góp phần làm nên giá trị của Tôm Hùm. Selen là thành phần chống oxy hoá thuộc hàng đầu, ứng dụng trong bào chế thuốc chống ung thư và các bệnh về thần kinh như Alzheimer, nhưng khuyến khích mọi người nên nạp Selen một cách tự nhiên qua việc ăn uống.
Cơ thể tự chọn lọc ra các chất có trong thực phẩm và đặc biệt việc ăn tôm hùm thu nạp tự nhiên thì sẽ tốt hơn rất nhiều.
Ngoài ra thịt tôm hùm cũng có các thành phần như vitamin A, B12 các chất này giúp bạn bổ sung sức khoẻ, vitamin nhóm B thường giúp ích nhiều cho việc vận chuyển máu và bổ sung hồng cầu cung cấp cho hoạt động não bộ. 

  • Hương vị tiết canh tôm hùm

Tôm hùm được lấy tiết có hương vị thơm ngon và trọn vị, bị béo và thơm từ tiết canh tôm hùm thực sự khiến bạn yêu thích dù là ai và bất kỳ lứa tuổi nào.

Tiết canh tôm hùm
Tiết canh tôm hùm

Cách chọn Tôm Hùm cho món Tiết canh Tôm Hùm

Tôm hùm nên chọn để làm ra món tiết canh tôm hùm được ngon nhất thì vẫn là tôm hùm bông có trọng lượng size từ 1kg là ngon nhất.

Bởi món tiết tôm hùm chỉ lấy được duy nhất một lần, tôm hùm bông có trọng lượng khá khủng, các bạn tôm hùm bông càng lớn thì phần tiết tôm hùm sẽ càng nhiều, vị ngọt tươi mát từ tiết tôm hùm.

Tôm Hùm Bông khi chọn cần lựa theo tiêu chí sau:

+Tôm Hùm Bông nên chọn các bạn tôm hùm sống tươi ngon, khi lựa tôm hùm thì nên chọn các bạn tôm hùm bông bơi khỏe trong hồ tôm, dùng tay chạm vào tôm hùm thì phần đuôi tôm vẫn còn giãy và đạp là chứng tỏ bạn tôm hùm bông này có phần tiết khá nhiều và khoẻ.
+ Tôm Hùm Bông khi lựa thì bạn nên quan sát thêm màu sắc của vỏ tôm hùm, màu sắc tươi sáng và có độ óng ánh khi nhìn dưới ánh sáng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn tôm hùm bông ngon thì nên chọn ra đơn vị uy tín để có cho mình bạn tôm hùm ngon và tươi nhất tại BETOM.

https://tomhumbetom.com/pages/tom-hum-song/

Quý khách hàng được kiểm tra tôm hùm còn sống khoẻ trước khi chế biến món ăn.

Tôm Hùm Bông Sống 1,2 KG
Tôm Hùm Bông Sống 1,2 KG


Cách làm Tiết canh Tôm Hùm

Các cách để làm lấy tiết canh tôm hùm cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách lấy tiết tôm hùm

Bước 1: Bạn rửa sạch tôm hùm, và chà sạch đi phần bụng tôm để lớp đất cát bám trong tôm hùm không còn bám nữa.
Bước 2: Dùng dao hoặc bất kì dụng cụ nào sắc nhọn, rồi chọc vào điểm để lấy tiết tôm hùm nằm ở bụng tôm hùm, giao nhau của đầu và thân tôm hùm.

Bước 3: Lấy chén hoặc đĩa để hứng tiết tôm hùm. Cho nước cốt chanh vào phần tiết tôm hùm và chờ từ 3-5 phút là tiết canh tôm hùm sẽ đông lại. 

Bước 4: Sau khi có tiết tôm hùm thì dùng dao cắt đôi tôm hùm 

Bước 5: Dùng muỗng nạo phần thịt tôm ra khỏi vỏ tôm, ướp vào một ít gia vi như hạt nêm, tiêu.

Bước 6: Cho thịt tôm vào phần tiết tôm hùm trước đó và đem đi hấp là xong.

Bước 7: Trình bày món tiết canh tôm hùm

Tiết canh tôm hùm
Cách lấy Tiết  tôm hùm

Bạn rắc đậu phộng rang lên trên tiết canh tôm hùm, ăn kèm rau răm 

Chúc các bạn thành công với món Tiết Canh Tôm Hùm “quốc dân” mà bất kỳ ai khi nhắc đến tôm hùm thì đều nghĩ đến tiết canh tôm hùm.

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon