VUA TÔM HÙM | BÀI 116

Tôm hùm là “Vua hải sản” chắc hẳn mọi người đều biết. Vậy “Vua tôm hùm” của Việt Nam là loại tôm hùm nào? Cùng BETOM tìm hiểu về “Vua tôm hùm” Việt Nam nhé.

“Vua tôm hùm”

Tôm hùm hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại như tôm hùm xanh, tôm hùm bông, tôm hùm tre, tôm hùm đỏ,… tuy nhiên dù là loại tôm hùm nào thì nguồn dinh dưỡng trong tôm hùm rất lớn và luôn giữ được vị ngọt, dai đặc trưng của loài giáp xác này.

vua tôm hùm
Vua tôm hùm

“Vua tôm hùm” là cái tên mà mọi người ưu ái dành cho tôm hùm bông.

Với vẻ ngoài bắt mắt, lớp vỏ láng với màu xanh nước biển pha chút xanh lá, điểm thêm những đốm cam nhỏ trên gai và đầu to điểm cho tôm hùm bông.

Tôm hùm bông có thân hình khá lơn – lớn nhất trong các loại tôm hùm hiện nay tại Việt Nam. Không phải chỉ có vẻ ngoài đẹp đâu mà nó còn sở hữu lượng lớn các chất dinh dưỡng cho cơ thể như axit omega-3, vitamin, protein,…

“Vua tôm hùm” có gì đặc biệt?

Vậy điều gì giúp tôm hùm bông được trao vương miện “Vua” trong vương quốc tôm hùm trong khi các chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin, hay khoáng chất,… thì loại tôm hùm nào cũng có? Vẻ ngoài ư? Không đâu, theo như BETOM tìm hiểu được thì hàm lượng dinh dưỡng chứa trong thịt tôm hùm bông cao hơn các loại tôm hùm khác.

Ví dụ: trong 100g thịt tôm hùm bông sẽ có 98 calo, 21g protein, 0.6g chất béo và không chứa tinh bột. Trong khi đó nếu 100g thịt tôm hùm khác (Tôm hùm xanh) thì hàm lượng dinh dưỡng trong 100g chỉ cung cấp khoảng 90 calo, 19g protein, cũng không chứa tinh bột nhưng hàm lượng chất béo cao khoảng 0.86g.

Vua tôm hùm
Vua tôm hùm

Tóm lại, tôm hùm Bông nhà Việt vừa có vẻ ngoài lộng lẫy đặc trưng, vừa có nội hàm bên trong chứa lượng dinh dưỡng cao nhất nhì so với các anh em họ hàng, mới xứng đáng được vinh danh là “Vua tôm hùm” Việt Nam, đúng không nào. Mong rằng bài viết bài của BETOM sẽ giúp mọi người hiểu thêm về tôm hùm bông nói riêng và tôm hùm nói chung nhé.

Hãy theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tôm hùm.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

One thought on “VUA TÔM HÙM | BÀI 116

  1. Pingback: Làm sao chọn được loại tôm hùm ngon đúng điệu??? - Faloca Tôm Hùm

Comments are closed.

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon