CÁCH SƠ CHẾ TÔM HÙM CẤP ĐÔNG ĐƠN GIẢN BẠN NÊN BIẾT | BÀI 235

Tôm hùm ngày càng được yêu thích và trở nên quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Tuy nhiên giá thành tôm hùm sống khá cao, chính vì vậy mà nhiều khách hàng đã lựa chọn tôm hùm cấp đông để thay thế.

Cách thức cấp đông tôm hùm

Tôm hùm cấp đông được giữ lạnh ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian đủ lớn để hình thành lớp mạ băng bên ngoài. Lớp mạ băng này có độ dày 5 – 10mm tuỳ thuộc vào thời gian giữ lạnh. Cũng chính nhờ được giữ lạnh như vậy mà những chất dinh dưỡng trong tôm hùm cấp đông được lưu lại, giữ lại trong lớp thịt tôm hùm cấp đông đó.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết sơ chế tôm hùm cấp đông đúng cách, nhiều người khá lúng túng, không biết làm sao với lớp mạ băng và lớp thịt đã đông cứng của tôm hùm.

Tôm hùm cấp đông
Tôm hùm cấp đông

Cách sơ chế tôm hùm cấp đông 

Nay BETOM sẽ cùng bạn tìm hiểu đôi điều về cách sơ chế tôm hùm cấp đông nhé!

  • Trước khi tiến hành sơ chế bạn nên lấy tôm hùm ra và để thịt tôm một thời gian ngoài nhiệt độ phòng để tôm hùm rả đông (Có thể dùng lò nướng hoặc ngâm trong nước nóng).
  • Nếu không rã đông mà trực tiếp sơ chế tôm hùm sẽ tốn nhiều thời gian làm chín thịt tôm hùm, khi xào nấu sẽ khó chín đều, thịt tôm hùm chín bên ngoài, sống bên trong.
  • Sau khi rả đông bạn rửa sạch tôm hùm và bắt đầu làm những món yêu thích nhé.
  • Tuy nhiên khi lấy tôm hùm ra khỏi tủ lạnh bạn phải sử dụng tôm hùm, không lên lấy tôm hùm rã đông sau đó bỏ lại vào tủ lạnh tiếp tục cấp đông. Như vậy sẽ làm thịt tôm tiếp xúc với không khí, mất độ lạnh, bị oxy hóa làm giảm chất lượng thịt tôm.

Hy vọng với những bước sơ chế trên sẽ giúp các bạn tự tin vào bếp sơ chế tôm hùm cấp đông nhé, chúc các bạn thành công!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *