CÁCH NUÔI TÔM HÙM NƯỚC MẶN ĐẠT HIỆU QUẢ CAO | BÀI 139

Tôm hùm là nguồn hải sản quý, được lựa chọn để chế biến nhiều loại thức ăn cao cấp, mang lại nhiều dưỡng chất cao cho con người đồng thời giúp người nuôi thu được nguồn lợi kinh tế cao.  Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, mô hình nuôi tôm hùm ngày càng được đa dạng hóa. Hôm nay, hãy cùng BETOM tìm hiểu sâu hơn về cách nuôi tôm hùm nước mặn nhé.

Tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh

Mục Lục Bài Viết

Chọn vị trí đặt lồng nuôi tôm hùm nước mặn

Nơi đặt lồng nuôi là vùng nước sạch và lưu thông, đáy cát hoặc có rặng san hô. Ðộ sâu khi nước chiều cạn ít nhất là 3m, ít tàu, thuyền qua lại. Việc chọn nơi vị trí đặt lồng bè có sự ảnh hưởng rất quan trọng trong quá trình phát triển của tôm hùm sau này. 

Cách thiết kế lồng nuôi tôm hùm nước mặn

Nghề nuôi tôm hùm trong lồng phát triển mạnh ở nhiều tỉnh ven biển Trung Bộ. Ngư dân vùng này đã có nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề nuôi tôm hùm. Cách nuôi tôm hùm ở biển theo hướng đơn giản có thể tóm gọn lại như sau:

  • Lồng nuôi tôm hùm được làm khung bằng sắt (phi 16), kích thước lồng 3x3x1,4 m, chung quanh bao bằng lưới sợi ni-lông (mắt lưới cỡ 2-2,5 cm).
  • Khung sắt được sơn dầu và quấn nhựa chung quanh, tăng độ bền và tránh sức bám của hầu. 
Lồng bè nuôi tôm
Lồng bè nuôi tôm
  • Tôm giống thả nuôi, cỡ 1,5-2,5 g/con với mật độ 20-25 con/m2/lồng sau 2 tháng nuôi chuyển sang mật độ 10-15 con/m2/lồng, sau 1,5 tháng, lại sang tiếp sang lồng, giữ mật độ 5-6 con/m2/lồng và nuôi đến khi tôm lớn.

Thức ăn của tôm hùm và cách cho ăn để đạt hiệu quả cao

Mỗi lần chuyển tôm sang lồng, dùng vợt nhẹ nhàng. Hàng ngày cho tôm ăn hai lần. Thức ăn của tôm hùm là tôm nhỏ, cá, cua vụn,… tươi sạch không bị thối. Cho tôm ăn buổi sáng hoặc chiều tối. Lượng thức ăn từ 5-10% trọng lượng tôm thả nuôi. Chú ý kiểm tra hàng ngày, phòng nước bị nhiễm bẩn và dịch hại của tôm kiểm tra sự an toàn của lồng tôm hùm. 

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Trong quá trình nuôi chú ý giữ yên tĩnh, không đặt lồng ở nơi cửa sông, nơi có nước thải bẩn để đảm bảo tôm hùm có môi trường phát triển tối ưu nhất.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE

Hãy theo dõi BETOM để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về tôm hùm nhé!

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon