TÔM HÙM CẤP ĐÔNG | BÀI 104

Tôm hùm được mệnh danh là “vua” trong các loại tôm với giá trị dinh dưỡng cao. Cùng với đó là giá thành cũng khá “chát” so với những loại hải sản khác. Trên thị trường hiện nay có 3 loại tôm hùm phổ biến là tôm hùm sống, tôm hùm ngộp và tôm hùm cấp đông.

Hôm nay BETOM cùng các bạn tìm hiểu về tôm hùm cấp đông nhé.

Mục Lục Bài Viết

Tôm hùm cấp đông là gì?

Tôm hùm đông lạnh là những con tôm hùm được đưa vào trạng thái đông lạnh khi mới xỉu hay mới chết. Chính vì vậy mà tôm hùm cấp đông có giá thành rẻ hơn các loại tôm hùm khác trên thị trường. Đồng thời tôm hùm cấp đông rất dễ đóng gói và bảo quản trong quá trình vận chuyển, cũng như bảo quản tại nhà bằng ngăn đá tủ lạnh của mỗi nhà.

Tôm hùm cấp đông ở Việt Nam

Tôm hùm cấp đông trên thị trường Việt Nam chủ yếu là tôm hùm bông và tôm hùm xanh vì đây là 2 loại phổ biến nhất. Mỗi loại tôm hùm cũng có những size tôm hùm cấp đông khác nhau như sau:

  • Tôm hùm bông: gồm 3 size phổ biến: 500-700g/con, 700-900g/con, 900-1,100g/con, ngoài ra còn size lớn hơn 1,000g/con nhé.
  • Tôm hùm xanh: nhỏ hơn tôm hùm bông với những size phổ biến: 300-500g/con, 500-700g/con, 700-900g/con.
Tôm hùm cấp đông

Tôm hùm cấp đông – Quá trình thực hiện

Quá trình cấp đông tôm hùm cần lưu ý như sau:

  • Để tôm hùm giữ được vị tươi ngon của mình thì lưu ý nước được sử dụng để mạ băng hoặc để chuẩn bị dung dịch mạ băng phải là nước uống được hoặc nước biển sạch.
  • Tôm đạt tiêu chuẩn để cấp đông phải còn nguyên vẹn, không dập vỡ hay sứt chân, râu, màu sắc tự nhiên và lớp băng phải phủ kín đồng đều toàn bộ sản phẩm.
  • Thời gian cấp đông tôm hùmđóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý không làm đông không quá 4h, nhiệt độ trung tâm sản phẩm không quá -18 độ C.
  • Tôm hùm cấp đông nhờ kỹ thuật làm lạnh nhanh chóng, cấp đông chuyên nghiệp mà tôm hùm cấp đông vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có của nó. Dù không thể so sánh với tôm hùm sống nhưng thịt tôm vẫn rất ngọt, ngon và có độ dai tự nhiên.
Tôm hùm cấp đông
Tôm hùm cấp đông

Cảnh báo: Bạn có thể mua và bảo quản tôm hùm cấp đông trên ngăn đông tủ lạnh. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến vị ngon ngọt của tôm thì không nên để tôm hùm cấp đông quá 1 tháng.

Thời gian giữ đông càng lâu sẽ khiến cho các dinh dưỡng của tôm hùm mất dần theo thời gian. Nên hãy chú ý đến những chú tôm hùm cấp đông trong ngăn tủ lạnh nhà bạn, tốt nhất là bạn nên chế biến trong vòng 1 tuần để giữ lại tối đa dinh dưỡng của tôm hùm nha.

Hãy theo dõi BETOM để có thể biết thêm kiến thức mới về tôm hùm nhé!

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon