BETOM và câu chuyện khởi nghiệp

Trong thời buổi, mà ngành thuỷ hải sản Việt Nam đang gặp nhiều bấp bênh trong việc tìm đầu ra, tiêu thụ các sản phẩm từ hải sản. Là người trẻ dám đương đầu, dám thử thách vì một niềm tin về tương lai, đem ngành thuỷ hải sản tôm, cua, cá Việt Nam nói chung và Tôm Hùm nói riêng được mọi người trong và ngoài nước biết đến. Vậy BETOM đã ấp ủ và khởi nghiệp như thế nào ?.

 

I. LÝ DO KHỞI NGHIỆP VỚI TÔM HÙM

 

Trên đường đi khởi nghiệp ở xã hội hiện nay, không ít người đã khởi nghiệp. Và có những doanh nghiệp thành công nhưng cũng không ít doanh nghiệp đã phải dừng lại. 

Sau bao nhiêu năm bước chân vào Sài Gòn hoa lệ, chị Phạm Phương Loan founder của BETOM nhận ra: Để duy trì và gây dựng niềm ước mơ đó không chỉ cần kĩ năng, kiến thức mà doanh nghiệp cần phải có phần hồn – giá trị doanh nghiệp.  

Đôi nét về chị founder của Tôm Hùm BETOM, chị sinh sống và lớn lên ở Vịnh Cam Ranh với truyền thống gia đình hoạt động trong ngành nuôi trồng Tôm Hùm đã 3 đời, hơn ai hết chị luôn canh cánh trong lòng hoài bão với Tôm Hùm. 

Hơn ai hết chỉ hiểu được sự khó khăn, gian nan ở miền biển, nơi mà bà con ngư dân nuôi Tôm Hùm với biết bao nhiêu khó khăn, vất vả. 

 

II. THƯƠNG HIỆU BETOM 

  1. Giới thiệu về BETOM

BETOM là thương hiệu ẩm thực thuộc CTCP Faloca – Hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng Tôm Hùm và phân phối Tôm Hùm Việt Nam.

BETOM sinh ra trong bối cảnh ngành F&B đang gặp khủng hoảng bởi COVID-19 năm 2020, hàng loạt nhà hàng, quán xá phải đóng cửa do không đủ ngân sách để chi trả mặt bằng, nguyên vật liệu chế biến bị đội lên do khan hiếm mặt hàng thực phẩm tiêu dùng.

BETOM là doanh nghiệp trẻ, với tính thích nghi cao đã nhanh chóng chuyển đổi vươn lên trong nghịch cảnh; kết hợp với các đơn vị giao hàng và hình thành sang mô hình bếp trên mây – cloud kitchen, tức là khách hàng đặt món qua các nền tảng mạng xã hội, sau đó chuyển đơn tư vấn món ăn phù hợp với yêu cầu khách hàng, sau đó lên đơn cho bếp chế biến, cuối cùng là đóng gói, ship đơn đến quý thực khách.

Khi nhắc đến Tôm Hùm thì mọi người đều cho thấy bạn Tôm Hùm là thực phẩm đắt đỏ, sang trọng. BETOM không muốn Tôm Hùm chỉ dừng lại đó, mong muốn Tôm Hùm sẽ là loại hải sản mà người dân Việt Nam sẽ luôn cảm thấy tự hào khi thưởng thức.

Với cách tiếp cận đúng, vận dụng khéo léo phương pháp đưa Tôm Hùm đến gần hơn với người tiêu dùng, nhân rộng hình ảnh Tôm Hùm thân thương. Cùng với những món ăn có giá trị dinh dưỡng mà Tôm Hùm Việt Nam mang đến.

  1. Phương châm phục vụ của BETOM 

Phương châm phục vụ của BETOM là tập trung vào trải nghiệm của Quý khách hàng, phục vụ món ăn chất lượng chuẩn 5 sao ngay chính không gian sống, làm việc của thực khách, giới thiệu ẩm thực từ Tôm Hùm nói riêng.

Một doanh nghiệp phải tạo ra được giá trị đối với cộng đồng thì mới là doanh nghiệp chân chính, đặc biệt là doanh nghiệp F&B – với những tiêu chuẩn khắt khe về tiêu dùng nhất trong các lĩnh vực.

BETOM còn mong muốn giúp đỡ phần nào gánh nặng trên vai bà con ngư dân nuôi Tôm Hùm đang phải gồng mình phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, các đại lý tiêu thụ. Giúp bà con yên tâm phát triển, chăn nuôi Tôm Hùm và trang trải cuộc sống ở vùng vùng biển miền Trung bão lũ.

BETOM luôn lắng nghe những yêu cầu của khách hàng, nghiên cứu khẩu vị của thực khách, cải thiện sản phẩm, thực đơn phù hợp với từng khách hàng.

  1. Con đường BETOM đang đi có khó ?

Con đường BETOM đang đi có khó và gian nan nhưng xứng đáng, ban đầu chỉ có mình chị nhưng nay cùng đội ngũ, những người có chung mơ ước với Tôm Hùm Việt Nam.

BETOM tin với sức trẻ nhiệt huyết trong tim và tình yêu với Tôm Hùm chắc chắn sẽ thực hiện được.

 

Trả lời

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon