CÁCH CHỌN MUA TÔM HÙM CHẤT LƯỢNG | BÀI 306

Điều mà mọi người luôn băn khoăn là làm sao để chọn cho mình Tôm hùm mà có chất lượng tươi ngon nhất vì thực chất Tôm Hùm được xem là món ăn quý hiếm có giá trị kinh tế chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

CÁCH CHỌN MUA TÔM HÙM CHẤT LƯỢNG

1/ Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Biển duyên hải miền Trung nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon như cá, mực, tôm hùm, ghẹ, nghêu, sò, ốc. Và hải sản ở các vùng này đang được phân phối nhiều tại các thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó phải nhắc đến TÔM HÙM.

Tôm Hùm được nuôi tự nhiên bằng hệ thống lồng bè giữa biển trải dài vùng biển miền trung và nở rộ tại Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận và nhiều nhất là ở Cam Ranh Khánh Hòa.

Hình 1: Hệ thống lồng bè tôm hùm BETOM tại Cam Ranh
Hình 1: Hệ thống lồng bè tôm hùm BETOM tại Cam Ranh

2/ Quan sát và xem thật kỹ Tôm Hùm

Nhìn bề ngoài, những chú tôm hùm này có vỏ láng, màu xanh nước biển pha lá cây. Nhất là phần đầu và gai có đốm màu cam, giữa vỏ lưng các đốt bụng có 1 dãy ngang màu đen hoặc nâu đen tương đối rộng.     

Tôm Hùm được bảo quản đúng cách sờ vào sẽ thấy cứng, thân tôm hùm co búng đập mạnh, chân và râu ngọ nguậy liên tục, chỉ cần kéo hai sợi râu của tôm hùm- phần nhạy cảm nhất của các bé, thì các bé sẽ phản ứng rất nhạy. Nhờ đó ta biết được các bạn tôm hùm này có sống khỏe hay không?

Để chọn mua một con tôm hùm ngon, Anh chị em nên luôn chọn tôm hùm tươi ngon, còn sống. Ngoài ra nên chọn tôm có trọng lượng từ 1.3 – 1.5kg sẽ ngon nhất.

 Bên cạnh đó, nên chọn những bạn tôm hùm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau vì thịt của chúng vẫn còn tươi, ngon. Tuyệt đối không chọn những chú tôm hùm có càng và chân mỏng manh, đã gãy rụng hoặc bị chảy nhớt. Bởi đó là những chú tôm không còn tươi ngon nữa, không nên mua.

 

Hình 2: Tôm hùm bông sống tại BETOM
Hình 2: Tôm hùm bông sống tại BETOM

3/ Chọn mua Tôm Hùm ở những cửa hàng uy tín

 Việc chọn mua hải sản sạch ngon nhất tại TP. HCM và Hà Nội cũng phải chọn mua tại địa chỉ có chứng nhận an toàn để tránh mua phải hải sản bị bơm hóa chất.

 Điều quan trọng nhất trên thị trường bán nhiều loại tôm hùm, nếu không được bảo quản đúng cách thì các dưỡng chất sẽ rất dễ bị mất đi hoặc bị biến đổi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy khách nên chọn những cửa hàng uy tín, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để yên tâm “Giá Cả đi đôi với Chất Lượng”.

Hiện nay, để mua hải sản sạch ngon nhất tại TP. HCM có rất nhiều cách. Các mẹ nội trợ có thể mua tại các quầy hải sản trong các khu dân cư, các cửa hàng phân phối lẻ, trên các website bán hàng online. Nhưng để tìm một địa chỉ cung cấp hải sản sạch tươi ngon, an toàn cho sức khỏe luôn khiến các bà mẹ phân vân không biết đâu là địa chỉ bán hải sản sạch đáng tin cậy.

Mách với bạn, việc lựa chọn mua tôm hùm sạch tại cửa hàng tomhumbetom.com là một lựa chọn an toàn. Ở đây có rất nhiều tôm hùm sống, ngợp hay cấp đông đạt chuẩn uy tín đã sơ chế sạch sẽ, tươi ngon và an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu bữa ăn của mỗi gia đình.

 

Hình 3: Tôm hùm xanh sống tại hồ
Hình 3: Tôm hùm xanh sống tại hồ

Tại BETOM đang cung cấp hai dòng sản phẩm chính về tôm hùm mà các Anh chị em có thể tham khảo:

Tôm hùm sống được bắt tại bè Cam Ranh vận chuyển sống vô HCM đạt chuẩn Sashimi chất lượng số 1 thế giới về độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng trọn vẹn trên từng bạn tôm hùm sống khỏe, chắc thịt, gạch vàng son

Tôm hùm chế biến được lựa chọn nhiều dễ dàng thưởng thức phù hợp với các bữa ăn của người Việt với rất nhiều món ngon được BETOM chế biến sẵn từ các món Hấp, Nướng đến nấu cháo hay nấu lẩu,…

 

Hình 4: Tôm hùm nướng phô mai tại BETOM
Hình 4: Tôm hùm nướng phô mai tại BETOM

 

Ngoài ra, mẹ nội trợ có thể tìm kiếm thông tin về các sản phẩm tại cửa hàng Tôm Hùm BETOM một cách dễ dàng trên mạng tại www.tomhumbetom.com. Đây là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tôm hùm không những chất lượng, tươi ngon, an toàn và tiện lợi trong chế biến mà hơn hết là có giá thành hết sức hợp lý và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn nhất cho mọi bữa ăn của gia đình bạn.

 

“Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó.”

                  – Brian Tracy –

 

– PHẠM PHƯƠNG LOAN –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *