08 LÝ DO KHIẾN TÔM HÙM BÔNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHIỀU NHẤT | BÀI 147

Mục Lục Bài Viết

Giới thiệu về tôm hùm bông

Tôm hùm bông hay còn gọi là tôm hùm sao còn có tên tiếng anh là Panulirus ornatus vốn chỉ xuất hiện ở khu vực Thái Bình Dương hoặc phía Đông Nhật Bản. Với hàm lượng dinh dưỡng cao có trong thịt tôm nên hiện đã được nhiều người lựa chọn nuôi nhân tạo để kinh doanh thủy sản thương mại. Chính vì vậy việc nuôi tôm hùm bông ngày càng phổ biến, chúng được nuôi chủ yếu ở các vùng biển có độ mặn cao như Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Trong tự nhiên tôm hùm là loại ăn tạp, chúng ăn chủ yếu là cá, tôm nhỏ, cua, nghẹ, cầu gai, giáp xác nhỏ,… Cùng các rong rêu. Còn đối với tôm hùm nuôi hiện nay được cho ăn thức ăn công nghiệp dạng viên hoặc cá tạp. Vì tôm hùm là loài giáp xác, sinh trưởng phát triển dựa trên sự lột xác do vậy chúng tăng trưởng khá chậm.

Đặc điểm của tôm hùm bông

Mỗi loại tôm hùm đều có những đặc điểm riêng của mình, tôm hùm bông cũng vậy. Cùng BETOM điểm qua các đặc điểm của tôm hùm bông nha: Tôm Hùm bông là một trong số các loài tôm hùm có thân hình to bự vỏ láng màu xanh nước biển pha lá cây, phần đầu và gai có đốm màu cam, trên lưng các và các đốt bụng có 1 dãy ngang màu đen tương đối rộng thường kèm theo 1 hoặc 2 đốm màu sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng. Chân tôm thường có màu vàng đen pha trộn với nhau. 

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

Chất dinh dưỡng trong tôm hùm bông

Cũng giống như các loại tôm hùm khác tôm hùm bông chứa nhiều protein, vitamin cũng như Omega-3 giúp đáp ứng mọi chế độ ăn uống theo nhu cầu của mỗi người. Không chỉ vậy các chất dinh dưỡng có trong tôm hùm bông như protein, canxi, giúp phát triển các cơ, làm xương chắc khỏe. Hơn nữa, trong tôm hùm có chứa các selen và choline giúp chúng ta ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch và não bộ như mất trí nhớ…

gạch tôm hùm
Tôm hùm bông

Tôm hùm bông giá bao nhiêu? 

Vậy tôm hùm mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Luôn là cặp đôi nhận được nhiều sự lựa chọn của mọi người. Khi mua tôm hùm bạn nên chọn địa điểm uy tín, chất lượng để đảm bảo được vị ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm hùm nhé.  Giá tôm hùm bông phụ thuộc vào size cũng như tình trạng của tôm hùm mà giá cả cũng có sự khác nhau:

  • Size : 300 – 500 gr  
  • Size : 500 – 700 gr
  • Size : 700 – 900 gr    
  • Size : 1000 – 1500 gr
  • Size : 1500 gr trở lên

Hãy cùng theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

2 thoughts on “08 LÝ DO KHIẾN TÔM HÙM BÔNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHIỀU NHẤT | BÀI 147

  1. Pingback: Hợp đồng sỉ đầu tiên của BETOM tại Hải Phòng

  2. Pingback: Khách hàng thứ 48: Chị Dung - chủ quán cà phê Chuông Gió

Comments are closed.

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon