04 LƯU Ý KHI NUÔI TÔM HÙM | BÀI 154

Tôm hùm là loại hải sản có nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Chế biến được nhiều món với những cách chế biến vô cùng đơn giản không cầu kỳ. Chính vì vậy nhu cầu tôm hùm ngày càng tăng cao, đánh bắt tôm hùm tự nhiên không thể đáp ứng được nhu cầu trên vì vậy ngày nay việc nuôi tôm hùm ngày càng rộng rãi, phổ biến. Tuy nhiên cần lưu ý gì, cần làm gì, cần tránh gì để tôm hùm phát triển tốt? BETOM sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số lưu ý sau đây nhé.

Xem thêm các combo tôm hùm hấp dẫn của BETOM

Combo Tôm Hùm Việt BETOM – Cho Ngày Vui Đẳng Cấp

Mục Lục Bài Viết

1. Lồng bè

Lông bè nuôi tôm với cấu tạo 6 mặt (hình hộp), các mặt đan lưới, 5 mặt cố định còn 1 mặt trên mở được để kiểm tra lồng tôm cũng như vào thu hoạch tôm. Diện tích đủ lớn để tôm có đủ diện tích sinh trưởng phát triển khoẻ mạnh. Đồng thời lưu thông nước ở từng vị trí đặt lồng nuôi không theo một hướng nhất định. Lưu ý luôn phải giữ lông sạch sẽ.

Lồng nuôi tôm hùm
Lồng nuôi tôm hùm

2. Kỹ thuật nuôi tôm hùm

Thường thì mật độ nuôi tôm sẽ từ 30-40 con/m2 lồng đối với tôm nhỏ, tôm khoảng 500 – 600 gr/con nên nuôi với mật độ 4-5 con/m2 lồng. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào loại tôm, kích cỡ của tôm mà lựa chọn lồng cho phù hợp để tôm được đảm bảo đủ không gian phát triển nếu quá dày sẽ khiến tôm không có khoảng trống bơi lội chúng sẽ ngạt và chết nhiều.

Lồng bè nuôi tôm
Lồng bè nuôi tôm

3. Dinh dưỡng

Tôm hùm ăn chủ yếu là thức ăn tươi sống gồm: các loại động vật giáp xác như ốc, cua, ghẹ…, động vật thân mềm như sò lông, sò đá, ốc bươu vàng… hoặc nhuyễn thể. Để đảm bảo tôm hùm phát triển ta nên kết hợp 3 loại thức ăn này, như vậy sẽ giúp tôm hùm có đủ chất. Tôm hùm nhỏ thì chăm sẽ cực hơn, thức ăn cần xay nhuyễn, cho ăn nhiều vào sáng sớm và chiều tối. Đối với cỡ tôm từ 200 gr/con trở lên, cho ăn 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối, lượng cho ăn vào chiều tối chiếm 70% lượng thức ăn trong ngày. 

Tôm hùm bông
Tôm hùm bông

4. Phòng bệnh

Tôm hùm hay tất cả các loại động vật nuôi khác thường có những loại bệnh cần tránh vì vậy việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Hàng ngày cần phải kiểm tra tình trạng tôm để đảm bảo tôm phát triển toàn diện, theo dõi hàng ngày qua hoạt động hàng ngày của chúng. Đồng thời theo dõi tôm hùm để có thể điều chỉnh dinh dưỡng cho tôm hùm hợp lý. Tôm hùm cũng là loài động vật dễ nhiễm bệnh nên vệ sinh lồng là rất cần thiết.

Hãy cùng theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!  

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon