03 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TÔM HÙM VIỆT NAM XUẤT KHẨU | BÀI 65

Mục Lục Bài Viết

Tổng quan thị trường xuất khẩu tôm hùm tại Việt Nam

Hiện nay ở nước ta phổ biến hai loại tôm hùm bông và tôm hùm xanh, không chỉ dành cho khách hàng trong nước mà chúng ta còn xuất khẩu sang nước ngoài như: Trung Quốc, Đài Loan, Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore,… Và chúng ta còn đang chuẩn bị để tiến tới thị trường cung cấp tôm hùm cho Mỹ.

Tại sao các nước khác phải nhập khẩu tôm hùm?

Tôm hùm bông hấp
Tôm hùm bông hấp

Tôm hùm bông hấpNhắc đến tôm hùm người ta sẽ nghĩ đó là một món ăn dành cho giới thượng lưu và quý tộc. Nhưng ngày nay, tôm hùm trở thành một món ăn dành cho khách du lịch và nghỉ mát.

Và hầu hết các nước nhập khẩu tôm hùm bông và tôm hùm xanh với lý do thiếu tôm để xuất khẩu sang các nước khác theo đơn hàng. Một số nước họ nhập khẩu tôm hùm để chế biến và phục vụ khách du lịch cũng như khách trong nước. 

Thuận lợi của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm hùm

Xét về Việt Nam, tình hình chính trị rất ổn định, do vậy việc xuất hàng hóa ra nước ngoài khá thuận lợi, không phải lo ngại về bạo loạn, an ninh gây ảnh hưởng lô hàng tôm hùm.

Thêm vào đó, Chính phủ Việt Nam đã ra nghị định về việc bỏ thuế VAT 5% đối với các mặt hàng nông thủy sản đã tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu tôm hùm qua Singapore và các nước khác.

Ảnh hưởng của mối quan hệ quốc tế đến thị trường xuất khẩu tôm hùm 

Tôm hùm cấp đông
Tôm hùm cấp đông

Các nhà xuất khẩu thủy sản Mỹ đã tỏ ra khá lạc quan về khả năng thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Washington và Bắc Kinh sẽ cho phép họ quay trở lại Trung Quốc, một trong những thị trường tôm hùm lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, mâu thuẫn thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã dẫn đến một cuộc chiến thuế quan vào năm 2018, qua đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xuất khẩu tôm hùm của Mỹ, đồng thời giúp thị phần tại Canada tăng mạnh. Chính vì vậy, ngày 15/1, một thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc đã được công bố.

Thỏa thuận này được thiết kế một phần nhằm cung cấp cho các nhà xuất khẩu thủy sản của Mỹ, đặc biệt là tôm hùm, mở ra cánh cửa tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Hiện Việt Nam đang dần trở thành một thị trường nuôi trồng và cung cấp tôm hùm cho các nước trên thế giới không những trên thị trường Châu Á mà còn đang trên đầu vươn ra toàn cầu.

Hãy cùng theo dõi BETOM để có thể biết thêm nhiều điều thú vị về tôm hùm nhé.

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều đơn vị cung cấp Tôm Hùm Việt Nam với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau.

BETOM là đơn vị chuyên duy nhất dòng sản phẩm Tôm Hùm Việt Nam Thượng Hạng. Nếu bạn mong muốn tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín tại thị trường thì hãy liên hệ BETOM ngay nhé.

Tham khảo sản phẩm của BETOM tại đây:

https://tomhumbetom.com/tom-hum-tuoi-song-va-che-bien-so-1-sai-gon/

TƯ VẤN QUA FACEBOOK TƯ VẤN QUA ZALO TƯ VẤN QUA HOTLINE

Nếu bạn thấy bài viết của BETOM thú vị và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé.

Click vào Website: tomhumpl.com để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích từ BETOM nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Nhà Hàng Tôm Hùm
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon